Intel sản xuất chip cho tablet giá 2 triệu đồng

Ngày 10/12/2013 09:23 AM (GMT+7)

Dự kiến năm sau người dùng sẽ được trải nghiệm hàng loạt tablet giá rẻ chạy chip Intel.

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Đài Loan thì Intel đang lên kế hoạch phát triển mạnh trong phân khúc chip di động, cụ thể là mảng tablet vào năm 2014. Đặc biệt, hãng sẽ hỗ trợ nhiều cho các dòng tablet giá rẻ, thị trường vốn đang có tốc độ phát triển nhanh chóng mặt. Được biết, hiện nay Intel đã phát hành các chip Bay Trail-T cho tablet Windows 8/8.1. Dự kiến, đến cuối năm nay, tập đoàn này sẽ tiếp tục ra mắt dòng chip Bay Trail-T chuyên phục vụ cho máy tính bảng Android. Với việc hướng trọng tâm vào cả các dòng máy tính bảng bình dân, nhiều khả năng người dùng sẽ được sở hữu các mẫu tablet với hiệu năng cao đi kèm mức giá còn tốt hơn so với hiện nay.

Theo đó, sê-ri Z3735D dựa trên kiến trúc Bay Trail của Intel sẽ được thiết kế đặc biệt cho các tablet Android giá từ 99 đến 129 USD và các model tablet 7 hoặc 8 inch có giá 149 đến 199 USD. Những con chip này sẽ chính thức có mặt vào quý I năm sau. Đối với các mẫu máy tính bảng kích thước 8 đến 10 inch nằm trong tầm giá 199 đến 249 USD, Intel cũng cung cấp các chip chuyên dụng sử dụng nền tảng Bay Trail và Cherry Trail.

Được biết, chip Cherry Trail sẽ ra mắt vào tháng 9 năm sau dựa trên kiến trúc Airmont 14nm. Cherry Trail sẽ hỗ trợ tốt cả hệ điều hành Windows 8/8.1 32/64 bit, đồng thời hoạt động được trên cả các tablet Android. Đến quý IV năm sau, các CPU Willow Trail dựa trên kiến trúc Goldmont 14nm cũng sẽ tiếp tục trình làng, hướng tới sử dụng trên các mẫu tablet Windows và Android.

Trong khi đó, vào quý I/2014, Intel sẽ có loạt smartphone mới sử dụng chip Merrifield còn nền tảng Moorefield sẽ xuất hiện vào quý III. Cả 2 đều sử dụng tiến trình 22nm và cũng có thể vận hành trên các dòng tablet Android.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng