iOS 9 “lột xác” iPad như thế nào?

Ngày 13/07/2015 16:34 PM (GMT+7)

iOS 9 không chỉ mang đến nhiều thay đổi cho iPhone mà còn cho cả máy tính bảng iPad của Apple.

iPad cần có sự thay đổi lớn, một thứ gì đó để hiệu quả hơn, giống máy tính hơn hay chí ít là ngang bằng những gì mà Samsung Galaxy Note hay Microsoft Surface đang cung cấp trong vài năm qua.

iOS 9 dường như là “chiếc vé” đưa iPad lên hành trình “lột xác” này. Đây được xem là bản cập nhật phần mềm lớn nhất dành cho iPad trong thời gian qua. Với việc phát hành công khai phiên bản thử nghiệm iOS 9, chúng ta có thể phần nào mường tượng máy tính bảng của Apple sẽ có những điểm mới nào trong tương lai gần.

Split View

iOS 9 “lột xác” iPad như thế nào? - 1

Tuy tính năng Split View chỉ áp dụng cho iPad Air 2 trở lên, iOS 9 cuối cùng cũng cho phép chạy hai ứng dụng song song trên một màn hình. Bạn có thể ghim một ứng dụng để luôn chạy mặc định khi ứng dụng khác được mở ra, chẳng hạn ứng dụng email và trình duyệt Safari, hoặc đọc tin tức khi đang xem hướng dẫn chỉ đường.  

Slide Over

iOS 9 “lột xác” iPad như thế nào? - 2

Vuốt từ một bên cạnh màn hình sẽ mở ra thanh phím tắt dẫn đến các ứng dụng khác. Bạn có thể bấm và truy cập nhanh phần mềm để trả lời tin nhắn hay ghi chú. Tính năng hoạt động trên nhiều đời iPad khác nhau.

Picture in picture

iOS 9 “lột xác” iPad như thế nào? - 3

Các ứng dụng hỗ trợ tính năng này cho phép phát video trong cửa sổ nhỏ, có thể kéo thả tùy ý. Nó giống như thao tác bạn vẫn làm trên máy tính hay máy tính bảng Samsung. Tất cả đều ‘trôi’ trên màn hình chủ, bạn hoàn toàn thay đổi được kích thước cửa sổ hay tắt trong nháy mắt.

Bàn phím thành trackpad

iOS 9 “lột xác” iPad như thế nào? - 4

Bàn phím ảo xuất hiện mỗi khi bạn cần nhập liệu nay đã có thêm tính năng “nặng đô”. Nếu dùng hai ngón tay để vuốt, nó sẽ trở thành bàn di (trackpad), đi cùng với con trỏ chuột trong các ứng dụng có hỗ trợ, cho phép bạn di chuyển và chỉnh sửa nhanh hơn bình thường. Với các bàn phím Bluetooth ngoại vi, iOS 9 hỗ trợ nhiều lệnh phím tắt tùy biến hơn.

News

iOS 9 “lột xác” iPad như thế nào? - 5

Ứng dụng đọc tin tức mới của Apple, Apple News, giống với nhiều ứng dụng khác như Flipboard. Nó được thiết kế đẹp, đơn giản đúng theo phong cách Apple. Bạn có thể bày tỏ sự ủng hộ với một bài báo bằng cách nhấn vào biểu tượng trái tim để đọc sau. Dù cũng có mặt trên iPhone, diện tích lớn của iPad khiến Apple News trở nên hấp dẫn hơn. Tuy không phải tính năng quá cần thiết, News trên iPad rất đẹp mắt và hữu ích.

Nhiều điểm mới khác

iOS 9 mang đến hàng tá tính năng mới như Siri được nâng cấp, pin hứa hẹn dài hơn, chế độ tiết kiệm pin, chức năng bản đồ mới, ứng dụng ghi chú Notes mạnh mẽ hơn và tính năng tìm kiếm thông minh trong Spotlight. Tất cả đã mang lại diện mạo mới mẻ cho máy tính bảng iPad của Apple.

Theo Du Lam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng