iOS8 và nỗi lo thiếu pin thường trực của người dùng

Ngày 04/06/2014 00:07 AM (GMT+7)

Khả năng tiêu thụ pin của iOS 8 đang rất được người dùng quan tâm vì dung lượng pin trên iPhone 6 khó ở mức dồi dào.

Đến giờ phút này, có lẽ chúng ta đã biết được hình dáng thực sự của iPhone 6. Qua nhiều loạt ảnh rò rỉ, chiếc iPhone màn hình lớn sẽ mang thiết kế tương đồng với iPad mini cùng bề dày khiêm tốn chỉ từ 6 đến 7 mm.

Không phủ nhận Apple đang muốn chiếc iPhone thế hệ mới của mình bớt cồng kềnh hơn bằng cách giảm độ mỏng để bù đắp cho những vấn đề gây ra bởi màn hình 4,7 inch nhưng điều này cũng có thể gây ra nhiều rắc rối đáng ngại khác. Điển hình trong số đó là dung lượng pin có thể sẽ không được dồi dào vì cũng bị thu nhỏ để nhồi nhét vào một không gian ít rộng rãi hơn. Trước đó, cũng đã có một vài nguồn tin khẳng định rằng Táo Khuyết có khả năng phải hoãn ngày ra mắt phiên bản iPhone màn hình 5,5 inch vì những vấn đề liên quan tới viên pin mỏng và panel màn hình.

Trong bối cảnh dung lượng pin của iPhone 6 màn hình lớn không ở mức "thừa mứa", thì một trong những mối quan tâm lớn của người dùng đối với iOS 8 chính là khả năng quản lý điện năng. Từ trước tới nay, iPhone ít khi được đánh giá cao về khoản pin và qua những gì có thể xảy ra với iPhone 6, có lẽ "thành kiến" này của ít nhiều người dùng vẫn sẽ không thay đổi bất chấp việc viên pin cho iPhone 6 sẽ lớn hơn nhưng cũng chỉ đủ để đáp ứng được nguồn năng lượng từ màn hình 4,7 inch.

Qua những rò rỉ trước đây, cũng có thể thấy rõ iOS 8 sẽ được bổ sung thêm một vài tính năng mới để phục vụ cho các thao tác chăm sóc sức khỏe của người dùng cũng như hỗ trợ cho đồng hồ thông minh iWatch. Với nhiều ứng dụng được cài sẵn như thế, cơ chế hoạt động của iOS 8 cần phải được tối ưu thực sự để bảo đảm trải nghiệm người dùng khi mà các tính năng mới cũng cần phải được cung cấp năng lượng để hoạt động. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn chưa có thông tin rò rỉ nào cho thấy rằng iOS 8 sẽ ít hao pin hơn. Điều đó cũng phần nào tạo nên ít nhiều mong chờ từ phía người dùng ở ngày ra mắt iOS 8.

Chỉ còn vài ngày nữa là sự kiện WWDC 2014 sẽ chính thức diễn ra. iOS 8 gần như sẽ được giới thiệu trong dịp này, hãy cùng chờ xem liệu Apple sẽ làm thế nào để tối ưu hóa khả năng tiêu thụ pin trên hệ điều hành mới của mình.

Theo GenK