iPad Pro bộ nhớ từ 64GB, lần đầu có bút cảm ứng

Ngày 09/09/2015 13:01 PM (GMT+7)

Apple sẽ ra mắt iPad Pro và iPad mini mới tại sự kiện 9/9. Phiên bản iPad Pro có dung lượng tối thiểu 64GB thay vì 16GB như thông thường.

iPad Pro bộ nhớ từ 64GB, lần đầu có bút cảm ứng - 1
Ảnh minh họa

Bên cạnh iPhone, Apple TV, Apple Watch, Apple dự kiến ra mắt bộ đôi iPad mới vào sự kiện 9/9 tới đây: iPad Pro cỡ lớn và iPad mini. Blog 9to5Mac tổng hợp thông tin từ một số người đã dùng qua iPad Pro hoặc biết về sản phẩm này.

Theo đó, không như các mẫu iPad trước có dung lượng nhỏ nhất 16GB và được thiết kế để phù hợp với đám đông cả về kích thước lẫn giá bán, mẫu iPad Pro mới sẽ trang bị bộ nhớ từ 64GB và bán ra chậm hơn một chút. Cụ thể, thiết bị được giới thiệu ngày 9/9, cho đặt trước vào tháng 10, bắt đầu giao hàng vào tháng 11. Máy chạy hệ điều hành iOS 9.1. Trong khi iPhone có thêm màu vàng hồng, iPad Pro khả năng chỉ có các màu vàng, bạc, xám.

Cũng như iPad Air và iPad mini, iPad Pro hỗ trợ kết nối LTE. Giá của mẫu iPad Pro cao cấp nhất ngang ngửa với MacBook mới nhất. Do dùng được với bàn phím Bluetooth do Apple thiết kế, khách hàng có thể băn khoăn khi phải lựa chọn giữa iPad Pro cỡ lớn hay MacBook cỡ nhỏ nếu có trong tay khoảng 1.000 USD.

Về màn hình, iPad Pro sẽ dùng tấm nền 12.9 inch. Để xứng với tên gọi “pro” (chuyên nghiệp), chế độ chia màn hình cho phép chạy 2 ứng dụng full-sized cùng lúc. Nó không giống với chế độ chia màn hình trên iPad Air 2 hay iPad mini 4. Ngoài ra, iPad Pro trang bị chip A9X, là bước nhảy vọt so với A8X; 4 loa stereo và 1 cổng Lightning ở cạnh đáy.

Cuối cùng, 9to5Mac cho biết Apple không bán kèm iPad Pro với bút cảm ứng hay bàn phím mà các phụ kiện được bán rời. Apple đã phát triển hai phiên bản bàn phím cho iPad Pro, bao gồm 1 loại có tác dụng như vỏ bảo vệ, 1 loại tương tự bàn phím không dây mà công ty từng bán cho Mac và iPad. Như thường lệ, “táo khuyết” cũng cung cấp vỏ bảo vệ Smart Cover và Smart Cases nhưng với kích thước lớn hơn.

Theo Du Lam
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng