iPhone 7 có nút Home phẳng dùng cảm ứng lực

Ngày 30/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Mặt trước iPhone 7 có thể sẽ phẳng hơn bởi nút Home cứng được thay thế bằng nút cảm ứng chìm bên dưới màn hình với sự hỗ trợ của công nghệ Force Touch.

Dẫn nguồn từ một dây chuyền sản xuất của Apple, trang công nghệ Business Insider cho rằng thế hệ iPhone 7 sẽ thay thế nút Home truyền thống bằng một phím cảm ứng sử dụng công nghệ cảm ứng lực Force Touch thế hệ mới. Tức phím Home mới sẽ phản ứng tương tự bàn rê chuột TouchPad trên iPhone 6s và MacBook mới. Bên cạnh tích hợp sẵn cảm biến vân tay, các nhà phân tích tại Cowen and Company dự đoán công nghệ Force Touch mới sẽ cho phép Apple mở rộng nhiều hơn nữa các tính năng phản hồi trên hế hệ iPhone sắp tới.

iphone 7 co nut home phang dung cam ung luc - 1

Mặc dù chỉ tồn tại dưới dạng tin đồn nhưng điều này cho phép công đồng sử dụng iPhone có thể hình dung khá rõ những thay đổi trên chiếc iPhone thế hệ kế tiếp, nhất là những bản dựng 3D thực tế gần đây. Đó là việc loại bỏ cổng tai nghe 3,5 mm, trang bị khả năng chống nước, camera kép hay sự xuất hiện của một trong hai tùy chọn màu sắc mới là xanh đen (deep blue) hoặc đen đậm (space black) bên cạnh những màu sắc đã có.

iphone 7 co nut home phang dung cam ung luc - 2

Người dùng iPhone đánh giá cao cách bố trí dải ăng-ten ngầm. Bản dựng iPhone 7 màu mới từ những thông tin rò rỉ.

Dự kiến iPhone 7 vẫn sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 như thông lệ hàng năm nhà "Táo".

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7