iPhone 7 vẫn giữ lại jack cắm tai nghe, hỗ trợ 2 SIM

Ngày 20/06/2016 15:37 PM (GMT+7)

Đây có thể sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ 2 SIM.

Một trong những thông tin về iPhone 7 được đồn đoán nhiều nhất trong thời gian qua chính là việc thế hệ iPhone mới của Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể sử dụng chiếc tai nghe hiện tại của họ để nghe nhạc trên iPhone 7 mà phải mua phụ kiện mới: Tai nghe Bluetooth hoặc loại dùng cổng Lightning. Điều này gây ra nhiều "quan ngại" cho người dùng, khi mà họ sẽ phải tốn thêm tiền cho chiếc smartphone vốn đã có giá bán khá đắt đỏ.

iphone 7 van giu lai jack cam tai nghe, ho tro 2 sim - 1
Ảnh được cho là các thành phần linh kiện của iPhone 7. 

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới đây từ Rock Fix, một cửa hàng sửa chữa smartphone tại Trung Quốc, có vẻ như Apple vẫn sẽ giữ lại jack cắm tai nghe 3.5 mm cho iPhone 7. Cửa hàng này thậm chí còn cho đăng tải những hình ảnh, được cho là các thành phần linh kiện của smartphone này để củng cố cho nhận định của mình. Ngoài ra, chúng ta còn có một bức ảnh được cho là khay SIM kép của iPhone mới. Nếu như thông tin này là chính xác, đây sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ người dùng sử dụng 2 SIM cùng lúc. 

Các thành phần linh kiện khác mà Rock Fix chụp lại được bao gồm các tấm nền màn hình với 2 kích thước, một số chip bộ nhớ của SanDisk với bộ nhớ lên tới 256 GB, hệ thống camera kép cho phiên bản iPhone 7 màn hình 5,5 inch. Người chủ shop còn tiết lộ trên trang công nghệ Engadget rằng, Apple sẽ có một số thay đổi cho thiết kế của dải ăngten. Nguồn tin nói rằng "Táo khuyết" vẫn giữ nguyên dải nhựa ăngten ở mặt sau máy - trái ngược với các tin đồn trước đây. 

Nhìn chung cho tới nay, chúng ta được chứng kiến khá nhiều tin đồn trái ngược nhau về thế hệ iPhone mới. Ví dụ như cách đây ít ngày, một nguồn tin nói rằng, theo những gì rò rỉ từ nhà máy Foxconn, Apple đã huỷ bỏ camera kép trên iPhone 7 do công nghệ này chưa hoàn thiện. Nhưng một ngày sau đó một nguồn tin khác lại phủ nhận thông tin trên (một người tự nhận là công nhân của Foxconn còn nói rằng, Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt camera kép từ tháng trước). Nhân viên này của Foxconn nói thêm, Samsung, Oppo, Vivo và Xiaomi cũng đang thử nghiệm camera kép cho các smartphone sắp tới của mình. Thị trường di động trong thời gian tới, bởi vậy, sẽ chứng kiến một cuộc đua mới mẻ về camera đến từ hàng loạt nhà sản xuất.

Theo TT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7