iPhone 8 sẽ sở hữu thiết kế kính cả 2 mặt?

Ngày 03/10/2016 00:08 AM (GMT+7)

Theo một thông tin mới do chuyên gia phân tích của công ty chứng khoán KGI Securities, Ming-Chi Kuo cung cấp, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo với tên gọi iPhone 8 sẽ sở hữu thiết kế kính cả mặt trước và mặt sau, tương tự như iPhone 4 và 4s.

iphone 8 se so huu thiet ke kinh ca 2 mat? - 1

Việc chuyển sang thiết kế kính được cho là phù hợp và đem lại sản phẩm cuối cùng tương tự như chiếc iPhone 7 Jet Black nhưng lại tránh được các vấn đề về độ bền

Việc chuyển sang thiết kế kính được cho là phù hợp và đem lại sản phẩm cuối cùng tương tự như chiếc iPhone 7 Jet Black nhưng lại tránh được các vấn đề về độ bền. Hiện tại, những người sở hữu iPhone 7 Jet Black được khuyến nghị sử dụng ốp lưng cho máy để tránh bị trầy xước.

KGI Securities tin rằng khoảng 50% số iPhone 7 và iPhone 7 Plus được đặt trước sẽ là mẫu Jet Black, theo đó nhu cầu dòng sản phẩm màu đen này sẽ lớn hơn so với dòng màu bạc và xám. Với thiết kế phủ kính và khung bằng nhôm hoặc thép không gỉ (có thể thép không gỉ sẽ chỉ được sử dụng cho các model cao cấp), Apple có thể khiến chiếc iPhone trông vừa mới mẻ, đẹp mắt mà lại không lo trầy xước.

Vấn đề duy nhất với những chiếc iPhone phủ kính đời cũ như iPhone 4, 4s, đó là máy rất dễ bị vỡ.

iphone 8 se so huu thiet ke kinh ca 2 mat? - 2

Vấn đề duy nhất với những chiếc iPhone phủ kính đời cũ như iPhone 4, 4s, đó là máy rất dễ bị vỡ.

Về điểm này, Apple được cho là sẽ sử dụng loại kính 2.5D thay vì kính 3D chuẩn để sản xuất iPhone 8. Lựa chọn này khiến thiết bị khó bị vỡ hơn dù phủ kính cả 2 mặt.

Nếu không có gì thay đổi, chiếc iPhone 8 sẽ ra đời vào tháng 9 năm sau để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt iPhone. Một thiết kế hoàn toàn mới là điều có thể chắc chắn. Ngoài ra, sản phẩm này có thể được đặt tên là iPhone 8 chứ không phải iPhone 7s như thường lệ.

Theo Lê Kiên (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone