iPhone gặp lỗi bảo mật nguy hiểm

Ngày 01/03/2013 09:07 AM (GMT+7)

Một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện trên iPhone và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.


Theo đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản là người khác đã có thể vượt qua hàng rào bảo mật của máy sau đó kết nối với máy tính để truy cập dữ liệu cá nhân của chủ điện thoại. Hiện tại, Apple đã xác nhận thông tin lỗi bảo mật này cũng như đang lên kế hoạch tiến hành sửa chữa.

Trong thời gian sắp tới, Apple sẽ tung ra bản iOS 6.1.3 nhằm khắc phục lỗi bảo mật này mà iOS 6.1.2 vẫn chưa thể làm được. Vừa qua, phiên bản beta 2 của iOS 6.1.3 đã được Apple phát tới tay các nhà phát triển. Bên cạnh việc cải thiện vấn đề bảo mật thì iOS 6.1.3 còn được nâng cấp công cụ bản đồ Apple Maps dành cho thị trường Nhật Bản. Thời gian ra mắt cho iOS 6.1.3 dù vẫn chưa được ấn định nhưng sẽ không lâu.

Trước đó, gã khổng lồ xứ Cupertino đã vừa phát hành phiên bản cập nhật iOS 6.1.2 (Build 10B146) có dung lượng 12,8 MB nhằm sửa một số lỗi “khó chịu” mà phiên bản iOS 6.1.1 chưa thể khắc phục. Cụ thể, tình trạng hao pin nhanh chóng trên iPhone 4S và lỗi đồng bộ lịch Exchange đã được loại bỏ. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật vẫn chưa được Apple sửa chữa.

Theo Genk
Nguồn:

Tin liên quan