iPhone SE sẽ có “vỏ 5s, ruột 6s”

Ngày 19/03/2016 09:48 AM (GMT+7)

Dưới đây là tổng những tin đồn có vẻ đáng tin nhất về chiếc điện thoại 4 inch sắp ra mắt vào ngày 21/3 tới.

iphone se se co “vo 5s, ruot 6s” - 1

Tháng 1, nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 4 inch vào tháng 3 với thiết kế “gần như song sinh” với chiếc iPhone 5S ra đời năm 2013. Từ sau đó, rất nhiều tin đồn khác lại cho rằng dù có kích thước của chiếc iPhone 5S nhưng chiếc điện thoại 4 inch này sẽ mang thiết kế của một chiếc iPhone 6 thu nhỏ. Sau đó, những nguồn tin khác lại khẳng định chiếc iPhone SE sẽ được ra mắt tại sự kiện của Apple vào ngày 21/3 và trông nó sẽ không khác gì một chiếc 5s. Điều này có nghĩa là iPhone SE sẽ sở hữu thiết kế vuông vức, không vát cạnh, nút âm lượng tròn, nút nguồn trên đầu, tai nghe, loa và mic ở dưới đáy, mặt lưng phủ kim loại và chỉ có một chút kính ở trên cùng và dưới cùng. Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất của sản phẩm này là phần cạnh, nhưng sự thay đổi ở đây cũng không quá lớn. Phần cạnh của chiếc iPhone SE sẽ không bóng như chiếc iPhone 5s.

Những điểm khác biệt của 2 sản phẩm này nằm trong phần cứng. iPhone SE sở hữu vi xử lý A9, chip M9, hỗ trợ chế độ “Hey Siri” luôn bật, chip NFC cho Apple Pay, một số cập nhật cho Wi-Fi. Ngoài ra, phần camera của thiết bị sẽ ngang ngửa với hệ thống camera trên iPhone 6S: 12MP cho camera chính và có khả năng quay video 4K, thậm chí rất có thể là cả khả năng chụp ảnh Live Photos.

Các nguồn tin còn cho hay iPhone SE sẽ có 2 bản 16GB và 64GB. Chiếc điện thoại mới này sẽ có những màu sắc tương đương với 6s, kể cả vàng hồng. Mức giá khởi điểm của thiết bị là 450 USD. iPhone SE vẫn có thể tận dụng các loại ốp lưng của iPhone 5s. Tóm lại, bạn có thể khẳng định chiếc iPhone SE này chính là một chiếc iPhone 6s mini.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone