iPhone 7 Pro dùng camera kép của Apple lộ diện

Ngày 04/03/2016 08:52 AM (GMT+7)

Nguồn tin từ Trung Quốc nói rằng, Apple có thể đổi tên cho các phiên bản phablet, và thay vào đó là tên gọi iPhone Pro.

Mặc dù Apple sẽ sớm công bố một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ màn hình 4 inch để thay thế cho iPhone 5S, nhưng hầu hết các fan của “Táo khuyết” lại rất chờ đợi phiên bản nâng cấp toàn diện dành cho iPhone 6s và 6s Plus.

Hầu hết giới thạo tin đều tin tưởng phiên bản kế tiếp sẽ có tên gọi là iPhone 7, trong khi phiên bản phablet có tên iPhone 7 Plus. Nhưng theo nguồn tin từ trang MyDrivers (Trung Quốc) vừa tiết lộ, Apple có thể thay đổi tên gọi cho các phiên bản màn hình lớn, và thay vào đó nó sẽ sử dụng thương hiệu mới là “Pro”.

iPhone 7 Pro dùng camera kép của Apple lộ diện - 1

Camera kép sẽ có trên iPhone 7 Pro. Ảnh minh họa

Việc Apple công bố mẫu iPad Pro vào năm ngoái càng khiến nhiều người lạc quan về tên gọi mới iPhone Pro trong năm 2016.

Về phần cứng, iPhone 7 Pro sẽ khác nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn màn hình 4,7 inch. Trang tin từ Trung Quốc nói rằng, iPhone 7 Pro màn hình lớn sẽ trang bị camera kép phía sau - điều không thể thực hiện trên các phiên bản màn hình nhỏ, đồng thời tạo sự khác biệt so với những đối thủ hiện nay. Thông tin này càng trở nên có cơ sở khi vào tháng 4 năm 2015, Apple đã thâu tóm thành công công ty kỹ thuật công nghệ camera Linx của Israel với giá 20 triệu USD.

Công ty này chủ yếu cung cấp các công nghệ quang học chuyên nghiệp cho các thiết bị di động, công nghệ đa cảm ứng của Linx còn có thể thu nhỏ các máy ảnh hiện đại. Bên cạnh đó, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến với độ dày chỉ bằng một nửa so với các đối thủ, trong khi chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kĩ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu.

Trước đó, Ming-Chi Kuo (chuyên gia phân tích tại KGI Securities - một trong các nhà đầu tư Apple), tại KGI Securities - một trong các nhà đầu tư Apple), dự đoán iPhone 7 Pro sẽ trang bị 2 camera độ phân giải 12 megapixel dùng công nghệ đa ống kính, mang đến tính năng zoom quang học, thay vì zoom kỹ thuật số trên phần lớn smartphone hiện nay.

Dù là tên gọi iPhone 7 hay iPhone 7 Pro thì chiếc smartphone của Apple vẫn có một sức hút không hề nhỏ. Nếu được trang bị thêm camera kép, tính năng chống nước đi kèm thì các đối thủ chạy Android phải nghĩ đến hướng đối phó ngay từ bây giờ.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7