iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có khả năng chụp ảnh dưới nước tuyệt đẹp?

Ngày 15/08/2016 11:44 AM (GMT+7)

Không nghi ngờ gì nữa, Apple đang lên kế hoạch cho ra đời những sản phẩm iPhone có khả năng chịu nước nhằm đuổi kịp đối thủ Samsung cũng như các nhà sản xuất khác.

iphone the he tiep theo se co kha nang chup anh duoi nuoc tuyet dep? - 1

Theo một bản đăng ký bằng sáng chế vừa Apple công bố trong tuần này, dường như các sản phẩm iPhone thế hệ mới sẽ không chỉ có khả năng chịu nước mà còn chụp ảnh rất đẹp dưới nước.

Bằng sáng chế nộp năm 2013 và cấp năm 2015 này lý giải về một phần mềm chỉnh sửa độ cân bằng màu sắc cho phép loại bỏ những sắc thái màu không mong muốn để đảm bảo màu nước trông vẫn trong xanh.

Theo nội dung trên bằng sáng chế: “Loại bỏ những sắc thái màu không mong muốn nhưng không loại bỏ sắc thái màu của nước sẽ tạo nên những bức ảnh có màu sắc của người và đối tượng thực hơn, mà không làm mất màu xanh của nước để người xem biết rằng bức ảnh đó được chụp dưới nước”.

Bởi công nghệ này đã được nghiên cứu cách đây 3 năm nên chẳng sớm thì muộn nó sẽ sẵn sàng để đưa vào sản xuất thương mại. Đương nhiên, Apple không thương mại hóa toàn bộ những bằng sáng chế hãng này sở hữu nhưng một bằng sáng chế có ứng dụng thực tiễn tốt như vậy thì tại sao lại không?

Nhiều tin đồn trước đó cho rằng chiếc iPhone 7 trình làng trong tháng tới sẽ là một sản phẩm có khả năng chịu nước. iPhone 6s cũng có khả năng chịu nước ở một mức độ nào đó nhưng Apple không hề chính thức đề cập đến tính năng này.

Khả năng chụp ảnh đẹp dưới nước sẽ là một điểm cộng cho những người yêu thích các tấm ảnh chụp dưới nước. Hầu hết các smartphone có khả năng chụp ảnh dưới nước đều chỉ chịu được mức nước ở độ sâu 1,5 mét trong khoảng 30 phút. Nhưng chừng đó cũng là đủ cho một lần lặn ngắm đại dương.

Theo Lê Kiên (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7