iRing: Chiếc nhẫn giúp huơ tay để điều khiển iPhone, iPad

Ngày 16/01/2014 12:01 PM (GMT+7)

Sản phẩm của hãng IK Multimedia.

Hãng IK Multimedia mới đây vừa giới thiệu một thiết bị độc đáo có tên iRing dành cho các thiết bị chạy iOS của Apple. iRing hướng tới giới DJ có nhu cầu điều khiển các ứng dụng nhạc bằng các động tác tay. Về cơ bản, iRing là bao gồm 2 chiếc nhẫn mà người dùng có thể đeo vào ngón tay từ đó điều khiển các ứng dụng trên thiết bị iOS mà không cần chạm vào màn hình hay nút bấm nào trên máy. 

iRing được làm bằng nhựa, trên mỗi chiếc nhẫn có 3 điểm chấm. Một nhẫn thiết kế các điểm chấm này theo hình tam giác, còn chiếc kia được sắp xếp theo đường thẳng. Camera trước của iPhone, iPad...sẽ giao tiếp với các điểm chấm này để thực hiện việc điều khiển. Mặc dù thiết bị hoạt động đúng với những gì nhà sản xuất quảng cáo, tuy nhiên, có lẽ tác dụng của iRing cũng không thực sự nổi bật cho lắm.

Sau khi đeo iRing vào tay, camera trước của iPhone, iPad...sẽ nhận diện được các thao tác điều khiển của bạn. Còn ứng dụng đi kèm iRing sẽ dịch các thao tác tay thành các lệnh mà ứng dụng có thể hiểu được. Theo nhà sản xuất, thiết bị của họ không chỉ cho phép điều khiển các ứng dụng nhạc cơ bản, mà còn có thể dùng cho những người tự mix nhạc. Thiết bị cũng đi kèm với 1 số ứng dụng biên tập nhạc mà bạn có thể dùng để thêm hiệu ứng. iRing sẽ được bán ra trong quý này với giá chỉ 25 USD.

Theo GenK