Lenovo mang nút Start ngoài lên máy tính Windows 8 của mình

Ngày 25/08/2013 09:36 AM (GMT+7)

Lenovo quyết định trang bị tiện ích Pokki nhằm mang lại trải nghiệm nút Start cũ trên các máy tính Windows 8 của mình.

Trên hệ điều hành Windows 8, Microsoft đã quyết định loại bỏ nút Start quen thuộc với người dùng Windows từ trước tới nay. Chỉ đến bản cập nhật Windows 8.1 sẽ phát hành vào tháng Mười, họ mới mang nút bấm này trở lại tuy nhiên nút Start mới cũng không còn có chức năng giống trước đây nữa. Nó chỉ giúp người dùng truy cập nhanh vào giao diện Metro của HĐH mà thôi. 

Và có vẻ như Lenovo, đối tác sản xuất phần cứng của Microsoft, hoặc đã không đủ kiên nhẫn đợi Windows 8.1, hoặc không thích nút Start mới của Microsoft. Đó là lý do mà mới đây hãng quyết định hợp tác với hãng SweetLabs để tích hợp tiện ích có tên Pokki lên các máy tính của mình. Pokki là tiện ích thay thế cho nút Start cũ. Nó còn có chức năng giống như 1 chợ ứng dụng, 1 kho game cho người dùng.

2 hãng không tiết lộ thông tin chi tiết về các thỏa thuận, tuy nhiên, nhiều khả năng Pokki sẽ có mặt trên các dòng laptop hướng tới người dùng phổ thông của Lenovo, sau đó sẽ được mở rộng sang các dòng IdeaCentre, IdeaPad và ThinkPad của hãng.

Đây có thể coi như một "cái tát" vào mặt Microsoft khi mà chính đối tác của họ cũng không hoàn toàn tin tưởng vào những cải tiến trên HĐH Windows 8.1. Tuy nhiên, Microsoft đã không đáp ứng được những kì vọng của người dùng và việc các OEM đi tìm các lựa chọn thay thế ở bên ngoài cũng là điều dễ hiểu.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Laptop