LG: V20 bị lỗi bootloop do dùng cáp USB-C kém chất lượng

Ngày 22/12/2016 12:57 PM (GMT+7)

LG xác định nguyên nhân khiến một số smartphone V20 của hãng gặp lỗi bootloop và không khởi động được vào màn hình home của Android.

Các thiết bị di động của LG trong vài năm gần đây đang gặp phải lỗi phần cứng khiến cả người dùng lẫn nhà sản xuất này cảm thấy "đau đầu". Chưa rõ cụ thể lỗi phần cứng này là gì, chỉ biết rằng nó khiến smartphone gặp hiện tượng bootloop và bị "tắc" ở màn hình khởi động, không thể vào được màn hình home của Android. Bắt đầu từ chiếc LG G4 hồi tháng 9 năm ngoái, bootloop về sau lan sang cả Nexus 5X rồi mới nhất là cả V20.

LG: V20 bị lỗi bootloop do dùng cáp USB-C kém chất lượng - 1

Với LG V4, LG lý giải rằng, hiện tượng bootloop xảy ra do "tiếp xúc giữa các linh kiện bị lỏng", còn với V20, trung tâm dịch vụ của LG cho biết nguyên nhân xuất phát từ các sợi cáp USB Type-C rẻ tiền. Tuy nhiên, Nathan, một thành viên trên trang Reddit vốn thường xuyên thử nghiệm các phụ kiện dùng cổng USB-C không đồng tình với giải thích này. "Cáp USB-C của bên thứ 3 rất khó để gây ra lỗi này (bootloop) trừ khi có những tình huống đặc biệt xảy ra". 

Chưa rõ mọi chuyện sẽ đi về đâu, thế nhưng không thể phủ nhận một thực tế rằng, kể từ khi cáp USB-C được sử dụng phổ biến, và nhất là khi các loại cáp USB-C có nguồn gốc từ Trung Quốc xuất hiện, nhiều lỗi đã xảy ra liên quan tới loại cáp này. Điều này khiến các tổ chức phát minh cáp (USB Implementers Forum) cùng những bên liên quan phải tiến hành chuẩn hóa lại để giúp người dùng xác định cáp USB-C nào là an toàn. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone