Samsung hoàn tất điều tra nguyên nhân Galaxy Note 7 phát nổ

Ngày 19/12/2016 08:16 AM (GMT+7)

Samsung từng hứa hẹn sẽ công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ trước khi năm 2016 kết thúc.

Có vẻ như sau thời gian khoảng gần 4 tháng, vụ cháy nổ pin xảy ra với chiếc Galaxy Note 7 của Samsung đang đi vào hồi kết. Theo một báo cáo mới đây, Samsung đã hoàn tất các điều tra nội bộ về nguyên nhân máy phát nổ, đồng thời nhờ các phòng thí nghiệm bên thứ ba như Korea Testing Laboratory và UL kiểm tra các kết quả này.

Thông tin trên được trang The Investor của Hàn Quốc tiết lộ. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết Samsung đã thu được gì sau quá trình điều tra. Trước đây, hãng công nghệ Hàn Quốc nói rằng sẽ công khai việc này trước khi năm 2016 kết thúc. Một hãng bên thứ ba sau khi "mổ" Note 7 nhận định rằng, thiết kế của máy không tạo đủ không gian bên trong để chứa thỏi pin dung lượng 3.500 mAh gây ra áp lực khiến một số máy bị nổ. 

Samsung hoàn tất điều tra nguyên nhân Galaxy Note 7 phát nổ - 1

Ngay cả khi Samsung công bố kết quả, có lẽ hãng vẫn sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi, như vì sao máy vẫn được phép xuất xưởng mà không được thử nghiệm kỹ về độ an toàn. Lỗi pin trên Note 7 bị phát hiện nhanh chóng, chỉ ít ngày sau khi máy bán ra thị trường hồi tháng 9. Samsung sau đó quyết định thu hồi, dừng bán, rồi cuối cùng là dừng sản xuất phablet này. 

Hiện tại phần lớn các máy Note 7 bán ra đã được người dùng trả lại nhà sản xuất. Với một lượng nhỏ những máy còn lưu hành trên thị trường, Samsung áp dụng nhiều biện hạn chế như tắt WiFi và dữ liệu di động (áp dụng tại Canada, New Zealand và Australia); chỉ cho sạc 30% pin (áp dụng ở châu Âu). Tại Việt Nam, Samsung công bố vẫn còn 493 máy chưa được người dùng mang trả, và hãng sẽ tiếp tục nhận máy đến ngày 31/12 tới đây. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung