Máy ảnh không gương lật Leica T ra mắt

Ngày 05/05/2014 09:08 AM (GMT+7)

Leica tiếp tục hợp tác với đội ngũ thiết kế của hãng xe Audi để tạo ra chiếc Leica T lắp ráp thủ công tại CHLB Đức.

Đúng như những lời đồn đoán trước đó, Leica đã chính thức giới thiệu mẫu máy ảnh không gương lật thay ống kính đầu tiên của mình mang tên Leica T. Sau một vài mẫu máy ống kính liền trước đây, người dùng hâm hộ Leica đã có thể tận hưởng khả năng sử dụng máy ảnh số cảm biến APS-C với việc lựa chọn thay đổi ống kính dễ dàng. Mẫu máy ảnh này đã đạt đến đỉnh cao của thiết kế và sự đơn giản, với việc lắp ráp bằng tay tại Đức để tạo ra một sản phẩm cực kỳ ấn tượng với bộ khung nhôm nguyên khối nặng 384 g. Mẫu máy ảnh này còn sở hữu màn hình cảm ứng 3,7", hệ ống kính T-system với hai mẫu ống kính ban đầu gồm Summicron-T 23mm f/2 ASPH và Vario-Elmar-T 18-56mm f/3.5-5.6 ASPH.

Cũng giống như mẫu Leica C, Leica tiếp tục hợp tác với đội ngũ thiết kế của hãng xe Audi để tạo ra chiếc Leica T lắp ráp thủ công tại CHLB Đức. Bộ vỏ của Leica T được cắt từ một miếng nhôm nguyên khối được trải qua nhiều giai đoạn hoàn thiện khác nhau: từ khâu cắt bằng máy cho đến cân chỉnh lại các thành phần bằng tay. Bạn có thể bỏ ra 45 phút để biết được quá trình hoàn thiện chỉ riêng bộ khung nhôm của máy Leica T như thế nào ở video bên dưới. Các quá trình lắp rắp khác cũng được thực hiện bằng tay bởi các kỹ sư của Leica.

Leica T sở hữu cảm biến APS-C độ phân giải 16,2 MP được loại bỏ low-pass filter cho hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn, dải ISO hỗ trợ từ 100 đến 12.500. Nhìn chung thông số kỹ thuật của Leica T tương đương với một chiếc mirrorless tầm trung từ các hãng khác bao gồm tốc độ màn trập 1/4000 giây, chụp liên tiếp 5 fps, khả năng lấy nét tự động theo cơ chế nhận diện tương phản. Điểm ấn tượng của máy phải kể đến màn hình cảm ứng điện dung 3,7" có độ phân giải 1,3 triệu điểm ảnh mang đến sự tiên lợi hơn trong quá trình sử dụng. Máy cũng có khả năng quay phim độ phân giải Full HD 30p hoặc 720p 30p, hỗ trợ kết nối Wi-Fi.

Leica cũng đồng thời giới thiệu hệ thống ống kính T-system với khả năng lấy nét tự động bao gồm hai ống kính Summicron-T 23mm f/2 ASPH và Vario-Elmar-T 18-56mm f/3.5-5.6 ASPH cùng ngàm chuyển ống kính M-Adapter T. Trong tương lai hãng sẽ tiếp tục mang đến hai ống kính nữa bao gồm Super-Vario-Elmar-T 11–23 mm f/3.5–4.5 ASPH và Vario-Elmar-T 55–135 mm f/3.5–4.5 ASPH. Đây là những ống kính với khoảng tiêu cự và khẩu độ phù hợp cho một chiếc máy mirrorless với ưu tiên hàng đầu là kích thước và trọng lượng nhẹ.

Ngoài ra, Leica còn đưa ra phụ kiện tuỳ chọn bao gồm kính ngắm điện tử EVF Visoflex độ phân giải 2,3 triệu điểm ảnh và đèn flash SF 26. Ngoài ra hãng cũng cung cấp phụ kiện vỏ nhựa cứng / silicone bảo vệ cùng dây đeo với nhiều màu sắc gồm trắng, đen, cam và vàng. Thật tiếc không phải là chất liệu da nhưng chắc chắn các hãng phụ kiện bên thứ 3 sẽ tham gia vào việc làm phụ kiện cho dòng máy này.

Leica T có giá cho thân máy khoảng 1800 USD (quy đổi từ 1350 EUR), ống kính Summicron-T 23mm f/2 ASPH và Vario-Elmar-T 18-56mm f/3.5-5.6 ASPH có giá lần lượt là 1800 USD và 1700 USD. Các sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường sau ngày 26/5/2014.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Máy ảnh