Microsoft lặng lẽ khai tử Surface Pro 2 ?

Ngày 09/11/2014 00:59 AM (GMT+7)

Mặc dù vẫn được niêm yết giá trên trang web chính thức Microsoft Store, nhưng khi người dùng nhấp vào nút Buy Now trên Surface Pro 2, kết quả trả về cho biết sản phẩm hiện không có sẵn.

Điểm đáng chú ý, đây không phải là thông điệp điển hình mà Microsoft sử dụng khi một thiết bị nhất định không còn tồn tại, và rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy công ty đang chuẩn bị dừng bán sản phẩm trong tương lai không xa.

Microsoft lặng lẽ khai tử Surface Pro 2 ? - 1

Cũng giống như những gì mà Microsoft đã làm với Surface Pro, nhiều khả năng Surface Pro 2 sẽ tiếp tục chỉ được hãng này cung cấp cho các công ty và tổ chức trên toàn thế giới với giá chiết khấu, như là cách để công ty mở rộng kinh doanh tablet của mình trong lĩnh vực này.

Surface Pro 3 được xem là một tablet khá tốn kém, vì vậy Surface Pro 2 được xem là lựa chọn tốt nhất để thay thế đối với nhiều tổ chức quan tâm đến việc chuyển đổi sang tablet chạy nền tảng Windows 8.1. Surface Pro 2 đi kèm với màn hình 10,6-inch độ phân giải 1920x1080 pixel, chíp Intel Core i5 thế hệ thứ 4, RAM 4 GB hoặc 8 GB tùy thuộc phiên bản và bộ nhớ trong tối đa 512 GB. Giá khởi điểm dành cho sản phẩm này là 799 USD.

Hiện không có nghi ngờ trong quyết định ngừng phát hành Surface Pro 2 như là một phần nằm trong chiến lược của Microsoft để chuyển sự tập trung sang Surface Pro 3, hiện đang là tablet hàng đầu của công ty.

So với phiên bản tiền nhiệm, Surface Pro 3 đi kèm với màn hình 12-inch, RAM lên đến 8 GB và bộ nhớ trong 512 GB, nhưng mang đến ba lựa chọn cấu hình CPU khác nhau giữa Intel Core i3 và i7. Tuy nhiên giá là trở ngại lớn đối với Surface Pro 3 khi phiên bản cao cấp nhất có giá lên đến 1.950 USD tại Mỹ.

Theo Thu Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Laptop