Microsoft sắp bán Windows Phone giá rẻ dưới 100 USD

Microsoft chuẩn bị bán các điện thoại và máy tính bảng tại châu Phi chạy hệ điều hành Windows Phone nhằm đáp ứng nhu cầu thiết bị thông minh đang lên tại châu lục này.

microsoft sap ban windows phone gia re duoi 100 usd - 1
Ảnh minh họa.

Theo Fernando de Sousa, Giám đốc Microsoft Africa Initiatives, Microsoft sẽ hợp tác với các đối tác tại Thâm Quyến (Trung Quốc) để ra mắt các mẫu smartphone có giá chỉ từ 75 USD đến 100 USD trong năm 2015. Ông từ chối đưa thêm thông tin về sản phẩm do chúng chưa được phát hành chính thức. Tuy nhiên, vị lãnh đạo cho biết đợt phát hành sẽ trên phạm vi toàn cầu, trong đó châu Phi đóng vai trò dẫn đàu do có lượng sử dụng smartphone tăng nhanh hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Như vậy, Microsoft sẽ tham gia cùng Lenovo và Huawei để tận dụng tiềm năng của thị trường châu Phi. Trong báo cáo năm 2014 của hãng Ernst & Young, khoảng 1 trong 5 người châu Phi đã trực tuyến vào cuối năm 2014, cao hơn so với chỉ 10% của năm 2010.

MTN Group và Vodacom Group, hai hãng di động lớn nhất Nam Phi với tổng cộng 280 triệu khách hàng tại châu Phi và Trung Đông đã phát triển smartphone giá dưới 100 USD để tăng doanh thu dữ liệu. Chúng cho phép người dùng truy cập các trang bán hàng trực tuyến, mạng xã hội và các nội dung khác như nghe nhạc online.

Microsoft đã thành lập bộ phận 4Afrika Initiative để bán điện thoại giá rẻ đồng thời đầu tư vào các công ty công nghệ và giáo dục địa phương. Ông de Sousa cho biết trọng tâm là mang lại trải nghiệm khách hàng hoàn thiện, truy cập đầy đủ tiện ích của dịch vụ đám mây. Microsoft cũng đầu tư vào các startup để viết ứng dụng.

Theo Du Lam (Infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác