“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus

Ngày 14/04/2015 10:17 AM (GMT+7)

Trang iFixit đã tiến hành “mổ bụng” Galaxy S6 Edge, 1 trong những smartphone “hot” nhất hiện nay. Kết quả “giải phẫu” cho thấy chi phí sản xuất sản phẩm khá cao và cũng khó sửa chữa.

Galaxy S6 Edge với màn hình tràn sang hai cạnh bên có lẽ là smartphone ấn tượng nhất từ trước tới nay của Samsung. Như truyền thống, iFixit thường “mổ bụng” các sản phẩm “hot” sắp lên kệ để phơi bày từng chi tiết nhỏ nhất cho cộng đồng công nghệ đang háo hức.

Trong bước cuối cùng, iFixit chấm điểm sửa chữa cho Galaxy S6 Edge là 3/10, đồng nghĩa với việc nếu không may làm hư hại thiết bị, bạn rất khó phục hồi nó như cũ. Để so sánh, iPhone 6 Plus của Apple ghi điểm 7/10.

Galaxy S6 Edge nhận được lời khen về các linh kiện lắp sẵn, dễ thay thế nhưng rất khó để đào sâu vào bên trong. iFixit cũng cho biết pin thiết bị được gắn chặt phía trong, khó tách rời, vì vậy bạn có thể bỏ qua ý định thay pin tại nhà nếu không muốn làm hỏng máy.

iFixit lo lắng nếu thay tấm kính bị vỡ trên màn hình sẽ phá luôn cả màn hình. Bản thân màn hình trên S6 Edge cũng khiến Samsung tốn tới 26 USD, trong khi màn hình thông thường chỉ khoảng 3 USD.

Khay SIM được di chuyển từ cạnh bên sang đỉnh máy. Một khám phá thú vị khác là Galaxy S6 Edge không dùng microUSB 3.0 như Galaxy S5 mà thay bằng cổng microUSB 2.0, có lẽ là để tiết kiệm chi phí và không gian.

Do là một tổ hợp công nghiệp lớn, không ngạc nhiên khi Galaxy S6 Edge chứa đầy các linh kiện do Samsung tự sản xuất. Theo iFixit, chip lõi tám, chip nhớ, chip NFC, camera 16MP đều là của Samsung. Công ty chỉ dựa vào một vài hãng khác như Skyworks, Avago và Invensense cho số ít linh kiện còn lại.

Galaxy S6 Edge được giới thiệu tháng 3/2015 cùng Galaxy S6. Cả hai sản phẩm đều dùng màn hình 5.1 inch độ nét cao, camera 16MP, chip lõi tám. Đây được xem là câu trả lời của Samsung dành cho iPhone 6 và HTC One M9. Quan trọng hơn, bộ đôi còn được đánh giá là chìa khóa cho sự phục hồi của Samsung.

Năm 2014 là một năm khó khăn với mảng di động Samsung khi doanh thu và thị phần đều sụt giảm. Samsung quyết định giảm 1/3 mẫu mã smartphone bán ra trong năm nay để tập trung nguồn lực tốt hơn.

Cận cảnh quá trình “giải phẫu” Galaxy S6 Edge của iFixit:

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 1

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 2

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 3

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 4
Galaxy S6 Edge khi còn nguyên vẹn

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 5

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 6
Bắt đầu tách rời nắp lưng với mặt trước máy

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 7

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 8
Khung giữa dễ tháo rời, làm lộ ra mọi linh kiện bên dưới như pin, motherboard, chip NFC, loa.

“Mổ bụng” Galaxy S6 Edge: Khó sửa hơn iPhone 6 Plus - 9
Các ăng-ten được đặt ở phần khung giữa

Theo Du Lam (Infonet)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Samsung