Người dùng iOS 7.0.3 có thể bị... mất tiền oan

Ngày 19/11/2013 12:21 PM (GMT+7)

Hệ điều hành iOS 7.0.3 của Apple gặp phải lỗi mua ứng dụng, các tiện ích mà không cần nhập mật khẩu.

Apple mới đây đã cập nhật hệ điều hành iOS 7.0.4, nếu bạn là một người thường xuyên mua ứng dụng hoặc sử dụng thẻ tín dụng để mua những vật phẩm bằng thiết bị của mình, bạn nên cập nhật ngay lên hệ điều hành mới.


Là phiên bản hệ điều hành mang tới nhiều điểm mới, thế nhưng iOS 7 đang gặp phải quá nhiều lỗi.

Mới đây, hệ điều hành iOS 7.0.4 của Apple được công bố là đã chấm dứt cảnh tượng mất tiền oan trên iDevice, ở phiên bản hệ điều hành iOS trước đây, mỗi khi người dùng mua ứng dụng hoặc các tiện ích trong ứng dụng, người dùng sẽ phải nhập cả mật khẩu, tên đăng nhập tài khoản iTunes để thiết bị kết nối với hệ thống sau đó thực hiện thanh toán.

     
Giờ đây ở công đoạn nhập mật khẩu, người dùng không cần nhập đầy đủ vẫn có thể tiến hành thanh toán.

Thế nhưng, ở hệ điều hành iOS 7.0.3, một số lỗi xảy ra đã khiến cho người dùng không cần nhập mật khẩu vẫn có thể thực hiện thanh toán bình thường. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng nếu như thiết bị được người khác sử dụng. Hãy thử tưởng tượng bạn đưa chiếc iPad cho một người em nhỏ tuổi của mình chơi và sau đó bạn nhận ra hàng loạt giao dịch mua hàng được thực hiện mặc dù bạn không hề làm gì, hậu quả sẽ không thể lường trước.

     
Việc mua ứng dụng cũng như những tiện ích trong ứng dụng quá dễ dàng khiến cho người dùng có thể mất rất nhiều tiền nếu không cẩn thận.

Bản cập nhật đã sửa lại lỗi này, yêu cầu nhập đầy đủ mật khẩu mới thực hiện giao dịch. Chính vì thế nếu như bạn thường xuyên mua ứng dụng, bạn nên cập nhật ngay lên iOS 7.0.4.

Còn nếu như bạn lo ngại rằng nâng cấp lên iOS 7.0.4 bạn có thể mất đi khả năng Jailbreak nếu như công cụ này xuất hiện thì bạn nên thường xuyên thoát khỏi tài khoản iTunes trên thiết bị bằng việc truy cập vào Settings - iTunes and Appstore, ấn vào tài khoản của bạn ở phía trên cùng (địa chỉ email) và khi cửa sổ mới hiện ra chọn Sign Out.

   
 Chọn Sign Out mỗi khi không mua sắm là cách thức tạm thời giúp bảo vệ... túi tiền của người dùng.

Theo GenK