Nhà mạng lẫn người dùng đều than phiền Sony Xperia Z4 chạy quá nóng

Ngày 16/06/2015 09:32 AM (GMT+7)

Ngay khi vừa lên kệ tại Nhật Bản, Xperia Z4 đã bị nhiều người dùng chê chạy quá nóng. Trong khi đó, nhà mạng NTT Docomo cũng phải dán khuyến cáo về vấn đề nhiệt độ với các máy dùng chip Snapdragon 810 của Qualcomm.

Được Sony giới thiệu hồi tháng 4/2015, chiếc Xperia Z4 mới đây đã bắt đầu bán ra tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, ngay khi đến tay người dùng, smartphone của Sony đã chịu nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng, rằng máy chạy quá nóng. Như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh phía dưới, nhiều khách hàng của Sony đã lên Twitter để than phiền về độ nóng của máy. Người dùng cũng đổ vào các diễn đàn, trang blog để cung cấp các tài liệu dẫn chứng về nhiệt độ của máy. 

Nhà mạng lẫn người dùng đều than phiền Sony Xperia Z4 chạy quá nóng - 1

Nhà mạng lẫn người dùng đều than phiền Sony Xperia Z4 chạy quá nóng - 2
Nhiều người dùng than phiền về nhiệt độ Xperia Z4 trên Twitter.

Theo đó, khi sử dụng phần mềm CPUZ để đo, nhiệt độ của smartphone lên tới 60 đến 68 độ C, một mức nhiệt rất cao mà có lẽ không smartphone nào trên thị trường "đạt" đến. Tình hình "căng" tới mức nhà mạng NTT Docomo của Nhật cũng đã phải dán tờ khuyến cáo về nhiệt độ ngay bên cạnh Xperia Z4 trong các cửa hàng bán lẻ.

Điều đáng chú ý là NTT Docomo đưa ra lời cảnh báo tương tự cho mọi smartphone sử dụng con chip Snapdragon 810 của Qualcomm. Điều này có nghĩa là Snapdragon 810 chính là nguyên nhân của tình trạng nóng máy - đúng như nhiều tin đồn trước đây về con chip này. Theo trang XperiaBlog, NTT Docomo khuyên người dùng nên tắt máy khi đang sạc pin đồng thời thường xuyên backup dữ liệu để đề phòng.

Nhà mạng lẫn người dùng đều than phiền Sony Xperia Z4 chạy quá nóng - 3
Nhà mạng NTT Docomo dán khuyến cáo vấn đề nhiệt độ với các máy dùng chip Snapdragon 810.

Xperia Z4 còn có tên thương mại khác là Xperia Z3+ khi bán ra thị trường quốc tế. Sony ra mắt Z3+ hồi cuối tháng trước (5/2015), và hiện chưa rõ Sony có cải thiện được vấn đề nhiệt trên model này so với Z4 hay không.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone