Những tính năng iPhone 5 bị ẩn

Ngày 30/04/2013 05:02 AM (GMT+7)

Dưới đây là những tính năng ít được biết đến trên iPhone 5 được tổng hợp sau 6 tháng sử dụng iPhone 5.

Nhiều tính năng trong danh sách này cũng sẽ khả dụng trên iPhone 4S chạy iOS 6

1. Chụp ảnh trong khi quay video

Ít người biết rằng iPhone 5 cho phép người dùng quay video và chụp ảnh đồng thời. Tính năng này chỉ có trên iPhone 5 và tuy không cho ra một bức ảnh có độ phân giải đầy đủ, nhưng đủ để chụp một khoảnh khắc đặc biệt trong khi quay video.
Để sử dụng tính năng này, trong khi quay video, hãy nhấp vào biểu tượng camera nhỏ phía trên bên phải.

Độ phân giải của các bức ảnh dừng lại ở mức 1920 x 1080, đủ tốt để chia sẻ trực tuyến hay in các bức ảnh gia đình, nhưng nếu hình ảnh thực sự quan trọng thì tốt nhất người dùng nên để ở chế độ chỉ chụp ảnh. Chế độ này cho phép người dùng chụp được không chỉ một mà là nhiều hình ảnh trong khi quay video trên iPhone 5.

2. Đảm bảo an toàn kết nối

Tính năng tải về hỗ trợ LTE trên iPhone 5 thỏa mãn niềm đam mê tốc độ tải về cực nhanh cho người dùng, nhưng mặt trái của tính năng này là nó cũng có thể giảm tuổi thọ pin và trong một số trường hợp xấu nhất có thể vô hiệu hóa không mong muốn kết nối trên điện thoại. Sau khi tắt LTE, người dùng cũng nên để ở chế độ máy bay rồi sau đó mới bật 3G để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Tốc độ tải về đương nhiên sẽ chậm hơn, nhưng giúp iPhone 5 hoạt động như một điện thoại thông minh không hỗ trợ LTE, với tín hiệu 3G chậm hơn đáng tin cậy hơn. Để làm điều này, vào menu Settings -> General -> Cellular -> Enable LTE để tắt.

3. Chế độ chặn cuộc gọi đặc biệt Do Not Disturb

Do Not Disturb là một giải pháp tuyệt vời để ngăn chặn các cuộc gọi đến và các tin nhắn văn bản, nhưng cũng khá khó khăn để tắt điện thoại cả ngày khi bạn đang chờ cuộc gọi quan trong từ một người nào đó, từ sếp hoặc đứa trẻ nhà bạn. May mắn thay,  tính năng Do Not Disturb cho phép người dùng dễ dàng để vừa không làm phiền người khác trong khi vẫn giữ im lặng cần thiết.

Người dùng chỉ cần thực hiện một việc đơn giản là thêm vào danh sách đặc biệt những số điện thoại được phép thực hiện các cuộc gọi tới số máy của bạn ngay cả trong chế độ chặn cuộc gọi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng với các cuộc gọi, mà không thực hiện được đối với tin nhắn văn bản.

4. Nhận thông báo cuộc gọi và tin nhắn từ tín hiệu đèn LED

Người sử dụng Android có thể bỏ lỡ các tín hiệu LED thông báo cho họ biết một cuộc gọi đến hoặc tin nhắn văn bản. Trên iPhone 5 cũng không thêm một đèn báo LED nào, nhưng thay vào đó máy có thể sử dụng đèn flash của máy ảnh để làm việc đó.

Truy cập vào  menu Settings -> General -> Accessibility -> LED Flash for Alerts -> On để kích hoạt tính năng này.

Tính năng này có thể không phù hợp khi bạn đang ngủ hoặc trong một cuộc họp, nhưng trong môi trường ồn ào thì đó là cách tốt nhất để chờ đợi một cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản trên iPhone.

5. Sao lưu tự động qua WiFi

Hãy quên đi việc phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud, từ nay, bạn hoàn toàn có thể để dữ liệu tự động sao lưu từ iPhone 5 sang một máy Mac hoặc PC sử dụng WiFi và iTunes. Khi thiết lập này được kích hoạt, iPhone sẽ sao lưu vào máy tính của bạn khi máy tính được bật, iPhone được kết nối với cùng một mạng WiFi và được cắm vào máy tính.

Để sử dụng thiết lập này, cắm iPhone vào một máy Mac hoặc PC, mở iTunes và sau đó nhấn vào trang iPhone. Từ đây, có một tùy chọn sao lưu để "đồng bộ hóa với iPhone này qua WiFi" (Sync with this iPhone over WiFi).

Điều này sẽ đảm bảo rằng iPhone được hỗ trợ gần như bất cứ lúc nào khi nó được sạc ở nhà. Người dùng có thể kiểm tra ngày cuối cùng sao lưu qua WiFi được thực hiện trên iPhone bằng cách vào Settings -> General -> iTunes WiFi Sync.

6. Hiển thị tỷ lệ phần trăm pin

Khi người dùng muốn biết chính xác dung lượng pin iPhone 5 còn lại bao nhiêu, họ hoàn toàn có thể bật chế độ xem phần trăm pin, một bảng hiệu tỷ lệ phần trăm pin nhỏ sẽ xuất hiện và đặt ở phía trên bên phải màn hình.

Một số người dùng "sợ bị ám ảnh" về con số này, vì vậy họ có thể không muốn nhìn thấy mức độ chi tiết như vậy, nhưng đối với những người dùng với những chiếc iPhone 5 có thời lượng pin quá ngắn do một lý do nào đó, điều này sẽ giúp người dùng rõ ràng và dự liệu thời gian để có thể sạc thêm vào một khoảng thời gian nào đó trong ngày.

Để bật hiển thị tỷ lệ phần trăm pin trên iPhone 5, vào Settings -> General -> Usage -> Scroll Down -> Toggle Battery Percentage On. Sau đó, sẽ dễ dàng hơn để theo dõi thời lượng còn lại và liệu iPhone còn 70% pin đủ dùng hoặc 51% để bạn chuẩn bị sẵn cục sạc bên cạnh.

Theo ICTNews
Tin bài cùng sự kiện iPhone 5