Nokia Mercury: Chiếc tablet bị Microsoft hủy bỏ khi mua lại Nokia

Ngày 02/12/2015 19:37 PM (GMT+7)

Nhiều dự án sản phẩm đã bị Microsoft hủy bỏ sau khi hãng hoàn tất thương vụ mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm ngoái.

Nokia Mercury: Chiếc tablet bị Microsoft hủy bỏ khi mua lại Nokia - 1

Khi Microsoft hoàn tất thương vụ mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia, một số nguồn tin cho biết nhiều thiết bị bao gồm smartphone, smartwatch, máy tính bảng, đã bị hãng phần mềm hủy bỏ, không cho phát hành ra thị trường. Dẫu vậy, hình ảnh bản mẫu của các sản phẩm này vẫn bị rò rỉ ra bên ngoài và được đăng tải lên Internet. Chiếc tablet Nokia Mercury ở trên là một ví dụ.

Theo tài khoản Twitter @evleaks vốn nổi tiếng với các tin đồn công nghệ, hình ảnh trên là của chiếc máy tính bảng Mercury mà Microsoft quyết định ngừng phát hành, sau khi quyết định tập trung phát triển dòng tablet Surface. Trang công nghệ Wmpoweruser thì cho rằng, đây là một trong số bốn sản phẩm bị Microsoft ngừng phát triển khi hãng tiếp quản Nokia hồi năm ngoái. Các sản phẩm bị hủy bỏ bao gồm máy tính bảng, đồng hồ thông minh, điện thoại và có các tên mã như Illusionist, Mercury, Pine và Vega/Atlas.

Đây là lần đầu tiên hình ảnh sản phẩm bị lộ, và @evleaks cũng không biết được thông tin nào về cấu hình phần cứng. Những gì chúng ta có thể thấy qua hình ảnh ở trên là máy có một camera sau, một camera mặt trước, một khe cắm nhiều khả năng là khe cắm SIM. Máy có thiết kế không được giống với một chiếc tablet thông thường khiến nhiều người khi nhìn qua sẽ tưởng nhầm đây là một chiếc smartphone.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng