Nokia phải ngừng bán máy tính bảng Lumia 2520 vì cục sạc bị lỗi

Ngày 23/04/2014 09:00 AM (GMT+7)

Nokia khuyến cáo rằng bất kì khách hàng nào đang sử dụng sạc AC-300 cho Lumia 2520 nên ngưng sử dụng ngay lập tức .

Nokia mới đây vừa công bố ngừng bán chiếc máy tính bảng Lumia 2520 ở Anh, Austria, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Nga, và Thụy Sỹ sau khi phát hiện ra bộ sạc của máy bị lỗi. Theo đó, hiện có khoảng 30.000 người dùng đang bị ảnh hưởng, và Nokia khuyến cáo rằng bất kì khách hàng nào đang sử dụng sạc AC-300 cho tablet này nên ngưng sử dụng ngay lập tức.

Lỗi xảy ra xuất phát từ phần nắp nhựa của phích cắm trên sạc, phần nắp này có thể bị lỏng và rời ra khiến các thành phần điện bên trong bị hở, gây nguy cơ shock điện. Ngoài việc tạm ngừng bán sản phẩm ở các nước nói trên, Nokia cũng ngừng bán bộ sạc này tại Mỹ vốn được quảng cáo dưới cái tên "Lumia 2520 Travel Charger".

Nokia nói rằng hiện họ chưa nhận được bất kì phản hồi nào về việc người dùng bị điện giật do sạc gây ra, tuy nhiên hãng vẫn quyết định tạm dừng bán chiếc tablet này để đề phòng. Nokia cho biết sạc bị lỗi này là do một bên thứ 3 sản xuất và ngoài ra không có cục sạc nào khác của hãng bị ảnh hưởng. Hãng cũng lập ra website www.nokia.com/2520-charger để những người dùng sạc AC-300 có thể cập nhật các thông tin cũng như lời khuyên để đảm bảo an toàn.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng