Nokia sắp tung bản đồ Here Maps cho Windows 8.1

Ngày 26/02/2014 00:27 AM (GMT+7)

Here Maps sẽ hỗ trợ bản đồ 3D, ảnh vệ tinh, chỉ đường theo lượt, và cho tải về dùng offline rất tiện lợi.

Nokia mới đây vừa công bố sắp ra mắt dịch vụ bản đồ Here Maps cho các thiết bị chạy Windows 8.1 của Microsoft. Hiện nay, nếu nói riêng về dòng tablet và máy tính, thì bản đồ của Nokia mới chỉ dành riêng cho một thiết bị duy nhất: chiếc tablet Lumia 2520 của hãng. Trên smartphone thì bản đồ này hiện có mặt trên các điện thoại chạy Windows Phone 8 của hãng điện thoại Phần Lan.

Nokia miêu tả Here Maps là dịch vụ bản đồ "tất cả trong một, kết hợp bản đồ vector, vệ tinh, và bản đồ 3D". Nếu bạn đã từng dùng Here Maps trên Windows Phone, thì Nokia nói rằng bạn cũng sẽ thấy rất quen thuộc với nó khi dùng trên các thiết bị Windows 8.1. Đồng thời, với các tablet và máy tính chạy Windows 8.1 vốn có phần cứng mạnh hơn điện thoại, thì Nokia cho rằng bản đồ sẽ mang lại thêm nhiều lợi ích mới.

Đầu tiên, tốc độ của ứng dụng sẽ nhanh hơn trên Windows 8.1. Khi bạn tải bản đồ về để sử dụng offline, tốc độ load sẽ nhanh nhất có thể. Ứng dụng sẽ ghi nhớ lại lịch sử tìm kiếm và điều hướng các đường đi mà bạn đã nhập vào. Ảnh vệ tinh sẽ có độ phân giải cao hơn so với trước, và Here Maps cũng hỗ trợ chuột và bàn phím - điều không thể thiếu với người dùng máy tính để bàn.

Here Maps cho Windows 8.1 sẽ ra mắt trong ít ngày tới, đầu tiên là cho người dùng ở Bắc Mỹ, sau đó đến châu Âu rồi các thị trường khác trên thế giới.

Theo GenK