Phát hiện và khắc phục những lỗi cơ bản trên Android

Ngày 15/05/2013 05:02 AM (GMT+7)

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng giải quyết những lỗi phổ biến của điện thoại Android mà không cần mang máy ra tiệm.

Màn hình cảm ứng bị giật hình

Nếu máy điện thoại của bạn chạy chậm, các thao tác cảm ứng thường xảy ra hiện tượng giật hoặc đứng hình thì có thể là do phần cứng của máy đã cũ, cấu hình không cao hoặc không hoàn toàn tương thích với ROM cook Android 4.0.

Trong trường hợp này bạn nên thử qua tùy chọn bắt buộc sử dụng bộ xử lí đồ họa để giúp máy tăng tốc và hiển thị hình ảnh mượt mà hơn. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt/Tùy chọn nhà phát triển đánh dấu vào mục “Bắt buộc kết xuất GPU”. Nhờ vậy sẽ tăng tốc GPU, giúp máy hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

Không thể xóa các ứng dụng trên điện thoại

Hầu hết các điện thoại Android đều được cài sẵn nhiều ứng dụng nhưng có khá nhiều chương trình bạn không cần sử dụng. Rất nhiều trong số chúng chạy ngầm kể cả khi bạn chưa bao giờ chạm vào nó và tệ hơn là chúng không thể bị xóa đi bằng các cách thông thường. May mắn là bạn vẫn có thể vô hiệu hóa, hoặc không cho phép chúng chạy khi máy khởi động.

Để vô hiệu hoá các ứng dụng “cứng đầu” này bạn vào mục Cài đặt/Ứng dụng.Tại đây một số thiết bị sẽ hiển thị mục này với cái tên khác là Quản lý ứng dụng. Bạn tiếp tục kéo màn hình sang phía bên phải để vào thẻ Tất cả và chọn những ứng dụng muốn tắt hoặc vô hiệu hoá. Cuối cùng nhấn Uninstalled updates hoặc Disable nếu cần thiết.

Không hiển thị chính xác thời lượng pin

Không may hầu hết điện thoại Android đều chỉ hiện một biểu tượng pin màu xanh khá nhỏ ở góc trái phía trên màn hình. Tất nhiên cột pin này sẽ vẫn tụt dần về cuối ngày nhưng không thể cho bạn biết một cách chính xác nhất lượng pin còn lại.

Bằng cách cài đặt những ứng dụng như Battery Widget từ Google Play Store, bạn có thể kiểm tra lượng pin chính xác còn lại mọi lúc bất cứ lúc nào bạn muốn. Battery Widget sẽ đặt một biểu tượng phần trăm thể hiện lượng pin còn lại lên thanh trạng thái ở phía trên màn hình. Biểu tượng này sẽ thay đổi màu sắc từ xanh lá sang da cam và đỏ tùy thuộc lượng pin còn lại nhiều hay ít.

Theo VnMedia