Rò rì cấu hình smartphone chạy Windows 10 của Alcatel

Ngày 16/09/2015 17:44 PM (GMT+7)

Điện thoại Windows 10 của Alcatel sẽ có tên gọi Fierce XL, sở hữu màn hình 5,5 inch 720p, chip Snapdragon 210, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ trong, và camera sau 8 MP.

Alcatel OneTouch - công ty Trung Quốc được biết đến với các mẫu điện thoại giá rẻ - mới đây vừa để lộ cấu hình mẫu điện thoại chạy Windows 10 mà hãng sắp ra mắt trong thời gian tới. Thông tin về việc Alcatel OneTouch sắp ra mắt smartphone Windows 10 cũng được Steve Cistulli, Phó Chủ tịch cấp cao của công ty xác nhận. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại triển lãm CTIA mới đây, Cistulli cho biết: "Chúng tôi ủng hộ hệ sinh thái Windows". Công ty lên kế hoạch ra mắt sản phẩm trước khi năm 2015 kết thúc. 

Theo các nguồn tin rò rỉ trên Internet, điện thoại Windows 10 của Alcatel sẽ có tên gọi Fierce XL, sở hữu màn hình 5,5 inch 720p, chip Snapdragon 210, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ trong, camera sau 8 MP, camera trước 2 MP, và pin 2.500 mAh. Mặc dù vậy, Cistulli từ chối bình luận về tin đồn này.

Rò rì cấu hình smartphone chạy Windows 10 của Alcatel - 1

Alcatel OneTouch có thể xem là một trong số ít các công ty smartphone ủng hộ Windows 10 của Microsoft. Điều này trái ngược hoàn toàn với sự ủng hộ mạnh mẽ của các công ty máy tính, thị trường mà Windows 10 hiện đã chiếm được 5,21% thị phần - theo thống kê của hãng NetMarketShare. Có thực trạng này là vì nhà sản xuất smartphone lo ngại điện thoại Windows 10 của họ sẽ bị ế ẩm trước sự thống trị của Android và iOS. Microsoft đã có những nổ lực để tạo nên một nền tảng Windows 10 hợp nhất - nền tảng chạy được trên cả smartphone, tablet, PC, và các thiết bị khác.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để thu hút được người dùng. Theo phân tích của hãng Kantar WorldPanel, thị phần Windows Phone tại Mỹ chiếm chưa tới 4%. Microsoft trước đây có một đối tác lớn sản xuất điện thoại Windows Phone cho mình là Nokia. Tuy nhiên, hãng phần mềm sau đó quyết định mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của công ty Phần Lan. Thương vụ này sau đó khiến Microsoft chịu khoản thiệt hại lên tới 7,6 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, Microsoft sẽ không từ bỏ thị trường. Thay vào đó, công ty cho biết sẽ ra mắt smartphone cao cấp chạy Windows 10 vào cuối 2015. Đây là phân khúc mà điện thoại Windows bị bỏ xa so với các đối thủ. Có điều, hãng phần mềm vẫn được an ủi phần nào ở phân khúc giá rẻ, phân khúc của những chiếc điện thoại như Lumia 532, Lumia 435... 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone