Rò rỉ hình ảnh 2 chiếc điện thoại Google Pixel: Quá giống iPhone 7

Ngày 23/09/2016 09:45 AM (GMT+7)

HTC đã luôn nhái theo iPhone trong nhiều năm qua và lần này cũng không ngoại lệ.

ro ri hinh anh 2 chiec dien thoai google pixel: qua giong iphone 7 - 1

Google đang chuẩn bị cho ra mắt 2 chiếc điện thoại mới trong năm nay dưới thương hiệu Pixel để thay thế cho thương hiệu Nexus cũ. Hai chiếc Pixel và Pixel XL dự kiến là tên gọi mới của hai sản phẩm có mã tên Sailfish và Marlin này. Cả 2 dự kiến đều là những thiết bị cao cấp với thiết kế đẹp và thông số hàng đầu cũng như hệ điều hành Nougat tùy biến.

Thế nhưng, điều đáng buồn là hai sản phẩm lại có bề ngoài quá giống chiếc iPhone 7.

Nói một cách khác, chiếc điện thoại này là một sản phẩm do HTC sản xuất với ngoại hình của một chiếc iPhone. Cách đây vài ngày, hình ảnh chiếc Pixel đã xuất hiện trên mạng, bao gồm những bức ảnh độ phân giải cao chụp lại 2 thiết bị.

Hãy cùng nhìn vào mặt lưng của cả hai thiết bị. Phải nói là trông nó khá xấu. Google và HTC đã quyết định phối hợp hai chất liệu là nhựa và kính để tạo nên sản phẩm này. Phần kính chiếm gần hết nửa trên của chiếc điện thoại là nhằm giúp bộ phận này có khả năng thu phát tín hiệu. Tuy nhiên, tại sao phía dưới thiết bị lại vẫn có một vạch ăng-ten? Có lẽ vạch ăng-ten này để hỗ trợ sạc không dây nhưng thực sự điều đó khiến sản phẩm trông mất thẩm mỹ.

ro ri hinh anh 2 chiec dien thoai google pixel: qua giong iphone 7 - 2

Nhìn chung, chiếc Pixel trông giống hệt iPhone 6. Và do đó trông nó cũng từa tựa chiếc iPhone 7. Nhiều người đã gọi iPhone 7 là “nhàm chán” trước và thậm chí cả sau khi sản phẩm này ra mắt chính thức bởi nó có thiết kế chẳng khác gì chiếc iPhone 6 và 6s.

ro ri hinh anh 2 chiec dien thoai google pixel: qua giong iphone 7 - 3

Song Pixel là một "sản phẩm nhái của một sản phẩm nhàm chán" vì thế nó thậm chí còn trở thành: cực tệ. Đây cũng là lời nhận xét của nhiều nhà phê bình và phóng viên báo chí. Trang Engadget còn cho rằng HTC đã luôn nhái theo iPhone trong suốt một thời gian và vì thế khi được lựa chọn nhà là sản xuất Pixel thì hãng này vẫn đi theo lối mòn.

Theo Lê Kiên (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone