Rò rỉ smartphone giống iPhone 6 Plus của Oppo

Ngày 26/11/2015 14:37 PM (GMT+7)

Ảnh rò rỉ cho thấy smartphone của Oppo trông rất giống iPhone 6 Plus của Apple với thiết kế kim loại nguyên khối, camera sau đặt ở phía góc. Thứ duy nhất được thay đổi có lẽ là vị trí đặt đèn flash LED.

Theo một nguồn tin rò rỉ trên Internet mới đây, hãng điện thoại Trung Quốc Oppo đang phát triển một chiếc smartphone có thiết kế khá giống với iPhone 6 Plus của Apple. Nếu thông tin này là chính xác, Oppo có thể sẽ "theo chân" HTC khi "học hỏi" thiết kế của các thế hệ iPhone đời mới để đưa lên sản phẩm của mình.

Rò rỉ smartphone giống iPhone 6 Plus của Oppo - 1

Ảnh rò rỉ cho thấy máy sử dụng thiết kế kim loại nguyên khối trông rất giống iPhone 6 Plus. Dù cả Oppo và HTC cùng nhái iPhone, nhưng ít nhất HTC cũng đã đưa ống kính camera mặt sau ra giữa, trong khi Oppo vẫn dùng lại cách bố trí mà Apple sử dụng. Thứ duy nhất được thay đổi là vị trí đặt đèn flash LED. Công ty Trung Quốc thậm chí còn "học hỏi" cả vị trí đặt loa, jack cắm tai nghe 3.5mm của iPhone. 

Oppo trước đây được biết đến là hãng đã có những đột phá trong công nghệ smartphone. Chiếc smartphone dùng màn hình fullHD trên thị trường là của Oppo. Công nghệ sạc nhanh VOOC cũng rất được chú ý khi sạc nhanh hơn cả Quickcharge 2.0 của Qualcomm. Thế nhưng có vẻ khi mà mọi ý tưởng đã cạn, thì học hỏi theo Apple chính là cách mà Oppo và một số nhà sản xuất smartphone khác đang áp dụng để trở nên "nổi bật" trong một thị trường đang dần trở nên bão hòa.

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Oppo