Samsung cam kết sẽ tiết lộ nguyên nhân Note 7 thay pin bị nổ trong vài tuần tới

Ngày 16/10/2016 08:18 AM (GMT+7)

Samsung cho biết hãng hiện đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và sẽ là quá sớm nếu đưa ra bất cứ phỏng đoán nào về kết quả. Công ty cũng cam kết sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này trong một vài tuần tới.

samsung cam ket se tiet lo nguyen nhan note 7 thay pin bi no trong vai tuan toi - 1

Samsung đã quyết định “kết liễu” chiếc điện thoại Galaxy Note 7 nhưng nguyên nhân vì sao sản phẩm này phát nỗ vẫn còn là bí ẩn. Khắp báo chí đâu cũng thấy những bài viết lý giải nguyên nhân vì sao Note 7 phát nổ thế nhưng phía Samsung vẫn chưa đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào.

Samsung hiểu rằng bạn nôn nóng muốn biết nguyên nhân vì thế hãng đã đưa ra tuyên bố sẽ sớm thông báo chính thức về vấn đề này trong một vài tuần tới.

Thông báo viết: “Những chiếc điện thoại được thay thế sở hữu những thanh pin do một nhà cung cấp khác, không phải là nhà cung cấp pin của chiếc Note 7 cũ cung cấp. Chúng tôi hiện đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và sẽ là quá sớm nếu đưa ra bất cứ phỏng đoán nào về kết quả. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này trong một vài tuần tới”.

Trước đó, nhiều trang báo đưa tin phát ngôn viên của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho rằng pin của SDI trước đây có kích cỡ quá lớn so với khoảng trống mà bản thân chiếc Galaxy Note 7 dành để chứa pin, và viên pin mới của nhà cung cấp Trung Quốc Amperex cũng giẫm phải vết xe đổ đó. Còn ông Kyle Wiens - người sáng lập iFixit, công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị công nghệ và cũng là nơi nổi tiếng với các bài viết mổ sản phẩm công nghệ, thì cho rằng nguyên nhân khiến sự cố cháy nổ của Samsung trở nên tồi tệ hơn là do viên pin bị gắn liền với thân máy.  Viên pin được gắn keo rất chặt, không dùng bất cứ con vít nào và bị xếp dưới nhiều tầng linh kiện. Trước đó, chính Samsung cũng thừa nhận rằng mộtlỗi trong quá trình sản xuất Note 7 đã gây áp lực lên các vách ngăn cực âm và cực dương trong pin. Vì thế nó khiến cho hai cực chọc thủng vách ngắn và  tiếp xúc với nhau, gây ra hiện tượng đoản mạch.

Theo Lê Kiên (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung