Samsung đã được cấp bằng sáng chế màn hình uốn cong mới

Ngày 06/12/2016 00:14 AM (GMT+7)

Trước đó, nhiều tin đồn cũng khẳng định Samsung sẽ cho “trình làng” mẫu smartphone sở hữu màn hình có thể gập đôi lại tại Triển lãm di động thế giới MWC 2017.

Mới đây, Samsung Display – công ty con của Samsung đã được Cục thương hiệu và quản lý bản quyền sáng chế Mỹ (US Patent and Trademark Office) cấp bằng sáng chế màn hình mới. Nhiều nguồn tin cho hay, màn hình của máy có khả năng uốn cong khá độc đáo.

samsung da duoc cap bang sang che man hinh uon cong moi - 1

Hãng nộp bằng sáng chế từ tháng 5/2014.

Samsung nhấn mạnh, màn hình có thể bẻ cong được cấu tạo từ một chất liệu nhựa có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời và có độ bền cao gồm một số hợp chất như: olyethylene naphthalate (PEN), polycarbonate (PC), polyarylate (PAR), polyether imide (PEI), polyether sulfone (PES) và polyimide (PI). Thêm vào đó, chất liệu dielectric elastomer – vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo cũng được xem là thành tố quan trọng tạo nên độ dẻo cho công nghệ này.

samsung da duoc cap bang sang che man hinh uon cong moi - 2

Cấu trúc màn hình linh hoạt, dễ bẻ cong.

Tất cả các chất liệu trên tạo thành “Hệ thống chất liệu thông minh” - smart material system, giúp chuyển năng lượng điện thành chuyển động cơ tốt hơn, đặc biệt là khi màn hình đạt đến độ căng tối đa.

samsung da duoc cap bang sang che man hinh uon cong moi - 3

Samsung đã được cấp bằng sáng chế màn hình uốn cong.

Nhà sản xuất “khổng lồ” Hàn Quốc đã nộp bản quyền sáng chế cho Cục thương hiệu và quản lý bản quyền sáng chế Mỹ từ tháng 05/2014 và mới được cấp bằng sáng chế số 9.504. 145 vào ngày 22/11 vừa qua.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Samsung