Samsung muốn đưa cảm biến camera của Xperia Z5 lên Galaxy S7

Ngày 04/11/2015 19:40 PM (GMT+7)

Samsung được cho đang đàm phán với Sony để đưa cảm biến ảnh IMX300 của hãng công nghệ Nhật Bản lên chiếc smartphone Galaxy S7 trong tương lai.

Theo một số thông tin rò rỉ, chiếc smartphone Galaxy S7 trong tương lai của Samsung sẽ được trang bị camera 20 MP, với cảm biến ISOCELL "mới toanh" của hãng công nghệ Hàn Quốc. Như vậy, S7 sẽ có sự nâng cấp đáng kể về camera so với người tiền nhiệm Galaxy S6 (ít nhất về mặt số "chấm") vốn đang dùng camera 16 MP. 

Tuy nhiên, có vẻ như Samsung cũng rất ấn tượng với cảm biến IMX300 của Sony, và ấn tượng mạnh tới nỗi hãng cũng muốn dùng cảm biến này cho Galaxy S7 của mình, đồng thời với ISOCELL. Với các thông tin này, cùng với những gì Samsung đã làm trước đây, khả năng Galaxy S7 sẽ dùng cả cảm biến camera của Samsung và Sony là khá cao.

Samsung muốn đưa cảm biến camera của Xperia Z5 lên Galaxy S7 - 1
Dòng Xperia Z5 của Sony.

IMX300 được Sony sử dụng cho loạt máy Xperia Z5 và được trang DxOMark đánh giá rất tốt về khả năng chụp ảnh. Cảm biến có tổng cộng 192 điểm lấy nét lai, giúp các máy dòng Xperia Z5 của Sony sở hữu thời gian lấy nét nhanh nhất hiện tại với chỉ 0,03 giây. Tuy nhiên, vấn đề là Sony muốn độc quyền cảm biến này cho dòng Xperia, bởi vậy, các nguồn tin cho biết Samsung đang phải vất vả đàm phán với Sony để đạt được mục đích của mình. Cảm biến camera cho smarphone đang là bộ phận "ăn nên làm ra" của Sony, cùng với việc Galaxy S7 hứa hẹn sẽ có doanh số nhiều triệu máy, hãng công nghệ Nhật Bản có thể cân nhắc và đưa ra cái gật đầu trong thời gian tới. 

Có một số phỏng đoán rằng IMX300 thực chất là cảm biến 25 MP, giảm xuống còn 23 MP với những bức hình tỷ lệ 16:9 hoặc 21 MP ở định dạng 4:3 thông thường. Điều này, nếu đúng, sẽ gây khó cho Samsung trong việc quảng bá sản phẩm bởi hãng không thể quảng bá Galaxy S7 sở hữu cả camera 20 MP và 23 MP, do đó, hãng có thể sẽ sử dụng một vài thủ thuật để nén độ phân giải cảm biến xuống 20 MP nhằm thuận tiện trong marketing và làm thương hiệu.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung