Samsung: Nguyên nhân Note 7 phát nổ sẽ được thông báo vào cuối năm nay

Ngày 01/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Trong vòng khoảng 1 tháng nữa bạn sẽ biết chính xác lý do vì sao chiếc Note 7 lại có kết cục "thê thảm" như ngày nay.

Samsung: Nguyên nhân Note 7 phát nổ sẽ được thông báo vào cuối năm nay - 1

Bạn có còn nhớ đến chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7? Sản phẩm này ra mắt cách đây vài tháng và đã nhanh chóng chấm dứt sự tồn tại của mình vì không an toàn cho người sử dụng, mà cụ thể là do liên quan đến những sự cố về cháy nổ. Nhưng tại sao những chiếc điện thoại này lại bốc cháy hay phát nổ?

Đầu tiên, Samsung nói rằng nguyên nhân là do một nhà cung cấp pin. Nhà cung cấp pin ở đây chính là công ty con chuyên sản xất pin của Samsung. Thế nhưng sau khi triệu hồi lần đầu và mở bán trở lại, những chiếc Note 7 sử dụng pin từ một nhà cung cấp khác thì "cháy vẫn hoàn cháy". Và cuối cùng, như bạn đã biết, dòng sản phẩm này bị ngừng sản xuất vĩnh viễn và triệu hồi toàn bộ thêm một lần nữa.

Kể từ đó, Samsung đã bắt tay vào một cuộc điều tra nội bộ nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên sự cố của Galaxy Note 7. Theo một bài báo đăng tải trên trang tin Hàn Quốc, kết luận của cuộc điều tra sẽ được công bố công khai trước cuối năm nay. Thế nên, trong vòng khoảng một tháng nữa chúng ta sẽ được biết chính xác nguyên nhân khiến cho chiếc Note 7 trở thành sản phẩm “yểu mệnh”. Ngoài ra, chính Samsung cũng hiểu rằng mọi thứ liên quan đến Note 7 phải được chấm dứt trước khi Galaxy S8 trình làng tại sự kiện MWC 2017 vào tháng 2 tới.

Theo Lê Kiên (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung