Samsung sản xuất bộ nhớ "mạnh nhất thế giới"

Ngày 30/07/2013 10:00 AM (GMT+7)

Chip nhớ của Samsung sẽ phù hợp để làm bộ nhớ trong cho các thiết bị di động như smartphone và tablet.

Tốc độ phát triển của chip nhớ di động đang ngày càng mạnh mẽ. Bằng chứng là mới đây, Samsung vừa tuyên bố họ đã bắt đầu tiến hành sản xuất đại trà dòng bộ nhớ nhúng mạnh nhất thế giới. Dòng chip eMMC PRO mới của Samsung được sản xuất trên công nghệ flash NAND 10 nm và là dòng chip đầu tiên hỗ trợ chuẩn eMMC 5.0. (embedded multimedia card - tạm dịch: thẻ nhớ nhúng đa phương tiện).

eMMC PRO sẽ có các phiên bản 16 GB, 32 GB và 64 GB, cho tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 400MB/s. Đặc biệt phiên bản 32 GB và 64 GB sẽ cho tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên lên 7000 IOPS; còn tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt là 250MB/s và 90MB/s.

Chip nhớ của Samsung sẽ phù hợp để làm bộ nhớ trong cho các thiết bị di động như smartphone và tablet. Nó hứa hẹn giúp cho các thiết bị này có hiệu năng cao hơn, đặc biệt là trong các tác vụ liên quan tới đa nhiệm, duyệt web, truyền tải dữ liệu, quay video, game...Kết hợp cùng vi xử lý Exynos 5 Octa 5420 SoC của mình, Samsung hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn nữa trên thị trường di động trong tương lai.

Theo GenK