Samsung sẽ ra Galaxy Note 5 vào tháng 7, đón đầu iPhone 6s Plus?

Ngày 26/05/2015 00:49 AM (GMT+7)

Sản phẩm thuộc dòng Galaxy Note của Samsung thường được giới thiệu vào tháng 9, trước triển lãm IFA. Tuy nhiên, rất có thể năm 2015 công ty sẽ phá lệ, ra mắt Note 5 vào tháng 7 nhằm đón đầu iPhone 6s Plus.

Samsung sẽ ra Galaxy Note 5 vào tháng 7, đón đầu iPhone 6s Plus? - 1
Một bản dựng Galaxy Note 5

Dường như Samsung chuẩn bị đi nước cờ tiếp theo nhanh hơn dự kiến. Galaxy Note 5, “bom tấn” tiếp theo Galaxy S6 và S6 Edge, nếu theo truyền thống sẽ được giới thiệu vào một ngày trước khi triển lãm IFA chính thức khai mạc vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, truyền thống này có nguy cơ bị phá vỡ bởi theo trang WhoWired (Hàn Quốc), Samsung “thả bom” sớm hơn, khoảng cuối tháng 9.

Theo bài báo trên WhoWired, Galaxy Note 5 được phát triển nhanh hơn kế hoạch vì vậy Samsung quyết định đẩy ngày ra mắt sớm hơn, đồng thời giành lợi thế chiến lược trước iPhone 6s và 6s Plus, hai smartphone tin đồn của Apple. Nếu tin đồn là thật, đây là năm đầu tiên hãng điện tử Hàn Quốc áp dụng chiến lược “phát hành sớm nhất có thể” cho Galaxy Note, đặc biệt khi doanh số mạnh mẽ của iPhone 6 Plus đã khiến Note phải dè chừng.

Điều thú vị hơn là những công nghệ dự kiến có mặt trên Galaxy Note 5. Một số tin đồn cho hay Samsung Display đã sản xuất đại trà màn hình AMOLED Ultra HD (2160 x 3840 pixel) để kịp cho lễ ra mắt Galaxy Note 5. WhoWired nhắc đến Note 5 bản thường sử dụng màn hình 5.89 inch còn Note 5 Edge dùng màn hình 5.78 inch. Như vậy, màn hình trên thiết bị sẽ có mật độ điểm ảnh hơn 700 ppi, vượt qua mọi tiêu chuẩn, hoàn hảo để xem nội dung 4K và trải nghiệm thực tế ảo.

Bên trong, Note 5 được hi vọng dùng chipset Samsung Exynos tương tự Galaxy S6. Về kích thước, trang tin Hàn Quốc đưa tin Note 5 dày 7,9mm, tức là mỏng hơn 0,6mm so với người tiền nhiệm Note 4 nhưng trang bị pin lớn hơn nhiều (4.100mAh so với 3.220mAh).

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung