Sẽ có Office dành riêng cho tablet Android vào cuối năm nay

Ngày 10/07/2014 10:16 AM (GMT+7)

Nhiều khả năng, Office trên tablet Android có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay - cùng thời điểm mà Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật lớn dành cho bộ Office trên iPad.

Sau sự thành công của bộ công cụ văn phòng Office dành cho Apple iPad, thì mới đây, xuất hiện tin đồn cho rằng rằng Microsoft đang chuẩn bị ra mắt bộ Office đầy đủ cho tablet Android, trước đó hãng này chỉ mới có công cụ Office dành cho các smartphone chạy hệ điều hành mở của Google. Động thái này của Microsoft được cho là nhằm nỗ lực chiếm lĩnh thị trường các ứng dụng văn phòng dành cho hệ điều hành Android, qua đó làm tăng thị phần của hãng trên mọi thiết bị di động hiện nay.

Theo đó, bản Office cho tablet Android sẽ tương tự như trên iPad với giao diện được tối ưu hoá cho các thiết bị màn hình cảm ứng. Các sản phẩm trong bộ Office sẽ bao gồm các ứng dụng phổ biến như: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access, Outlook... thậm chí là cả các dịch vụ đám mây hay phần mềm doanh nghiệp. Được biết, đối tượng mà Microsoft muốn nhắm tới sẽ là các công ty cũng như khách hàng đơn lẻ.

Và tương tự như Office trên iPad, một số tính năng của bộ công cụ này sẽ được cung cấp miễn phí và một số tính năng nâng cao sẽ tính phí. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết, nhiều khả năng, Office trên tablet Android có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay - cùng thời điểm mà Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật lớn dành cho bộ Office trên iPad.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng