“Sếp” BlackBerry khẳng định sắp tung 2 smartphone Android mới

Ngày 13/04/2016 00:56 AM (GMT+7)

Ông John Chen, CEO của BlackBerry khẳng định kế hoạch ra mắt hai mẫu điện thoại BlackBerry chạy Android mới trong năm nay.

Mảng kinh doanh phần cứng điện thoại di động của BlackBerry đang gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù mẫu BlackBerry Priv chạy Android đã tạo ra những hiệu ứng truyền thông khá tốt, nhưng doanh số bán hàng của nó vẫn thấp hơn so với dự kiến.

“Sếp” BlackBerry khẳng định sắp tung 2 smartphone Android mới - 1
CEO John Chen khẳng định sẽ ra mắt ít nhất 2 mẫu smartphone Android trong năm 2016.

Mặc dù vẫn gặp nhiều hạn chế của Priv – chiếc smartphone từng được xem là nỗ lực cuối cùng của hãng điện thoại Canada trong việc cạnh tranh trên thị trường phần cứng, nhưng nó đã mở ra những hướng đi mới để BlackBerry cho hai mẫu smartphone mới sẽ ra mắt trong năm nay. Đích thân CEO BlackBerry John Chen đã khẳng định, một vài thiết bị chạy Android sẽ được tung ra trong năm 2016, cả hai thiết bị sẽ rẻ hơn đáng kể so với mẫu Priv.

Theo các chuyên gia phân tích, nhiều khả năng BlackBerry sẵn sàng từ bỏ bộ phận phần cứng điện thoại di động để tập trung vào lĩnh vực phần mềm, nguồn lợi nhuận chính của công ty trong thời điểm hiện tại. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với The National của UAE, Chen đã thừa nhận rằng chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của hãng có lẽ đã có mức giá khá cao so với khách hàng.

Dễ nhận thấy mức giá 700 USD dành cho BlackBerry Priv là quá cao so với một chiếc điện thoại, mà nó được coi là tốt nhất. Mặc dù đã được giảm giá 50 USD thời gian gần đây, nhưng hầu hết những cuộc khảo sát khách hàng của BlackBerry đều nhận được câu trả lời là giá vẫn cao.

Theo John Chen, mức giá của hai thiết bị cầm tay mới chạy Android sẽ vào khoảng 300-400 USD, một bản sẽ có bàn phím vật lý, máy còn lại sẽ chỉ có màn hình cảm ứng.

BlackBerry cần đánh giá lại một cách nghiêm túc chiến lược của mình, công bằng mà nói thì đã rất lâu rồi chúng ta chưa thấy một chiếc smartphone mới mang thương hiệu BlackBerry phát hành, sau hai thiết bị tầm trung trước đó. Thật khó để tin rằng chỉ cách đây khoảng 10 năm, những chiếc smartphone của BlackBerry vẫn phổ biến trên thị trường như iPhone ngày nay. Nhưng sự xuất hiện của chiếc iPhone đời đầu năm 2007 đã làm thay đổi tất cả. BlackBerry khi đó được cho là quá chậm chạp trong việc thay đổi để thích ứng với nhu cầu mới của thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 11 năm ngoái với FOX Business News, Chen nói rằng phản ứng của thị trường với Priv sẽ giúp cho BlackBerry quyết định có nên tiếp tục sản xuất phần cứng hay không.

Theo Nguyễn Thanh
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone