Siêu di động Galaxy S5 sẽ ra mắt sớm vào đầu năm sau

Ngày 15/10/2013 00:13 AM (GMT+7)

Galaxy S5 được kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi lớn hơn.

Thông tin từ GsmArena cho biết do không hài lòng với doanh số bán hàng của Galaxy S4 nên Samsung sẽ quyết định đẩy nhanh tốc độ ra mắt phiên bản Galaxy S5. Theo đó, Galaxy S5 sẽ được công bố từ tháng 1 năm sau thay vì tháng 5 như thường lệ.

Trước đó, nguồn tin từ ETNews của Hàn Quốc đã tiết lộ smartphone cao cấp này sẽ có thể chống bụi bẩn và nước. Đây được cho là nâng cấp sáng giá làm tăng tính cạnh tranh của Galaxy S5 so với dòng Xperia chống nước của Sony. Ngoài ra, trang bị tính năng chống nước cho Galaxy S5 cũng sẽ giúp Samsung tập trung hơn vào những sản phẩm thật sự chất lượng cho người dùng thay vì phải tung ra hẳn một smartphone mới như đã từng làm với Galaxy S4 Active, biến thể chống bụi bẩn và nước của Galaxy S4.

Bên cạnh khả năng chống nước và bụi bẩn, Galaxy S5 còn được kỳ vọng sẽ đem tới diện mạo mới cho dòng điện thoại Galaxy S thông qua thay thế vỏ nhựa sang nhôm. Hiện tại, Samsung đang tăng cường hợp tác với Catcher, hãng sản xuất có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác các chi tiết được làm từ hợp kim nhôm cao cấp để hiện thực hóa điều này trên phiên bản mới của Galaxy S.

Về cấu hình, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S5 sẽ sở hữu màn hình 5,3 inch được phủ tận 2 mép cùng camera 16 megapixel được trang bị cả đèn LED và flash Xenon cùng cảm biến ảnh tăng cường của Samsung. Bên trong đó là bộ vi xử lý Exynos 5 Octa 64-bit mạnh mẽ với 8 nhân tốc độ 2 GHz, chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Smartphone