Smartphone BlackBerry chạy Android ra mắt tháng 11/2015?

Ngày 23/06/2015 00:49 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất gợi ý BlackBerry Venice, mẫu điện thoại được đồn chạy Android, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây.

smartphone blackberry chay android ra mat thang 11/2015? - 1
Hình ảnh được cho là của BlackBerry Venice

BlackBerry Venice là mẫu điện thoại nắp trượt được BlackBerry giới thiệu chớp nhoáng tại triển lãm công nghệ MWC 2015. Blogger Eldar Murtazin của Nga tin rằng đây chính là thiết bị chạy Android đang được đồn thổi của nhà sản xuất Canada. Ngoài ra, còn có thông tin khác cho rằng BlackBerry sẽ ra mắt tới hai phiên bản của Venice, một dùng Android và một dùng BlackBerry 10.

Theo N4BB, thiết bị sử dụng màn hình 5.4 inch thiết kế cong, độ phân giải 1440 x 2560 pixel. Chip Snapdragon 808 64-bit gồm CPU 1.8GHz và GPU Adreno 418 bên trong cùng với RAM 3G. Thông số máy ảnh trước và sau là 5MP và 18MP. N4BB còn bổ sung mẫu BlackBerry mới sẽ xuất hiện vào tháng 11 năm nay và dường như có thể gây tiếng vang lớn trên thị trường smartphone.

Trong một diễn biến khác, trang PocketNow dẫn lời Eldar Murtazin, người dùng Twitter chuyên tiết lộ các tin tức công nghệ, cho rằng Samsung sẽ bắt tay BlackBerry sản xuất điện thoại Android. Thông tin “BlackBerry sử dụng Android” đã được đồn đoán từ lâu và mới đây tiếp tục được nhen nhóm sau khi hãng tin Reuters đăng tải thông tin độc quyền về vấn đề này.

Theo nguồn tin của Reuters, động thái của BlackBerry nằm trong chiến lược chuyển trọng tâm sang phần mềm và quản lý thiết bị. Smartphone mới có thể bao gồm bàn phím QWERTY nổi tiếng, hướng đến đối tượng ưa thích phím bấm vật lý nhưng muốn tiếp cận kho ứng dụng khổng lồ của Android.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone