Smartphone cho người già

Ngày 21/02/2013 12:41 PM (GMT+7)

Hãng Fujitsu Nhật Bản và nhà mạng Orange vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone đặc biệt Stylistic S01.

Đây là thiết bị Android được thiết kế hướng đến đối tượng người sử dụng cao tuổi.

Sử dụng smartphone có thể gây nhiều trở ngại đối với người cao tuổi, vì vậy Fujitsu và Orange kết hợp với nhau để tạo nên Stylistic S01, một smartphone Android với nhiều tính năng và cách hoạt động tiện dụng cho người lớn tuổi.

 
Stylistic S01.

Được phân phối chính thức qua nhà mạng Orange của Pháp, smartphone S01 có màn hình rộng 4inch, chống bụi, nước. Đây sẽ là thiết bị chủ lực của hãng Fujitsu đầu tiên được bán ra thị trường Nhật Bản.

Máy sở hữu rất nhiều tính năng tương thích cho người già, vay mượn từ dòng điện thoại phổ thông Raku-Raku của hãng. Dòng điện thoại trên cũng dành cho người cao tuổi, được khách hàng Nhật Bản ưa chuộng trong hơn thập kỷ qua. Màn hình cảm ứng rất dễ sử dụng như một bàn phím với các nút ấn vật lý, sử dụng công nghệ màn hình độc đáo, cho phép thiết bị tránh nhận diện những lần chạm ấn một cách vô thức bằng cách yêu cầu người dùng ấn một biểu tượng trên màn hình cảm ứng mạnh như ấn phím cứng.

Ngoài ra, Fujitsu Stylistic S01 còn hiệu chỉnh âm thanh cuộc gọi của máy giúp người già nghe tốt hơn. Người dùng chỉ cần cho biết tuổi của mình và máy tự động điều chỉnh mức âm lượng phù hợp. Máy còn có khả năng làm chậm lại lời thoại của người thực hiện cuộc gọi với S01 khi họ nói quá nhanh mà không cần ngắt cuộc gọi.

S01 còn được trang bị tính năng cảnh báo an ninh với âm thanh rất lớn. Nó cho phép người xung quanh biết được chủ nhân vừa bị ngã hay nếu bất kỳ đối tượng nào tấn công. Máy chạy trên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich và cũng có tích hợp một số ứng dụng của hãng Orange.

Trang bị phần cứng còn gồm có bộ xử lý Qualcomm MSM8255, tốc độ 1.4GHz, camera 8 megapixel và camera trước để gọi video call. Máy sẽ được bán chính thức tại Pháp từ tháng 6 tới.

Theo Infonet