Soi smartphone chạy BlackBerry 10

Ngày 10/02/2013 13:25 PM (GMT+7)

Kho ứng dụng còn ít, thời lượng pin sản phẩm yếu hay không có phím điều hướng cụ thể là những nhược điểm lớn của các smartphone chạy BlackBerry 10.

Thiết kế

Trang The Verge đã dùng đến 2 từ “an toàn” để miêu tả về thiết kế của chiếc Z10 - smartphone thuần cảm ứng của BlackBerry. Qua 2 từ ngắn gọn đó, có thể hiểu, Z10 không có những nét phá cách trong thiết kế. Thậm chí, sản phẩm này còn bị chê quá giống với iPhone của Apple.

Soi smartphone chạy BlackBerry 10 - 1

Đây đúng là một lựa chọn mang tính an toàn của BlackBerry, bởi Z10 là smartphone cảm ứng đầu tiên của hãng. Chiếc Q10 thực sự mang dáng dấp truyền thống của BlackBerry, với màn hình nhỏ và bàn phím QWERTY, nhưng đã từ lâu người ta không còn yêu thích những sản phẩm như vậy.

BlackBerry World

Số lượng và chất lượng của ứng dụng luôn là điểm bất lợi của những “người mới” như BlackBerry World (BBW) hay Windows Phone. 70.000 ứng dụng ngay khi BBW phiên bản mới ra mắt là con số ấn tượng, nhưng so với Apple, Android hay Amazon thì nó lại quá nhỏ nhoi.

BlackBerry Z10 có nhiều ứng dụng, nhưng lại không có các dịch vụ của Google. Chẳng hạn, ứng dụng YouTube trên BBW chỉ giống như Bookmarks để dẫn tới trang mobile của YouTube. Google Drive, Flipboard hay Instagram đều không xuất hiện trên BlackBerry 10.

BlackBerry Messenger là một ứng dụng tuyệt vời, nhưng nó chỉ hỗ trợ những người cùng sử dụng dịch vụ, trong khi thị phần của BlackBerry đã xuống mức cực thấp vài năm qua.

Bản đồ

Ứng dụng bản đồ của BlackBerry được cung cấp bởi TomTom, hãng nổi tiếng với các dịch vụ GPS. Mặc dù chức năng điều hướng của ứng dụng này là khá tốt, nhưng nó thiếu khả năng hiển thị thông tin giao thông trên đường.


Soi smartphone chạy BlackBerry 10 - 2

Không có phím điều hướng

Với BlackBerry 10, người dùng sẽ điều hướng bẳng các cử chỉ: trượt sang phải, sang trái, lên trên hoặc xuống dưới để mở các ứng dụng khác nhau. Không có một nút Home, Back hay tương tự như vậy dành cho người dùng. Đây cũng là cách điều hướng của những chiếc điện thoại Ubuntu sắp ra mắt. Tuy nhiên, người dùng đã rất quen với các phím điều hướng và việc buộc họ phải thay đổi có thể sẽ gây ra trở ngại.

Thời lượng pin

Soi smartphone chạy BlackBerry 10 - 3

BlackBerry là một thương hiệu dành cho người dùng doanh nhân, nhưng thời lượng pin kém của các sản phẩm sẽ đẩy người dùng rời xa khỏi thương hiệu này. Đáng tiếc là những đánh giá ban đầu cho thấy, thời lượng pin của chiếc Z10 là khá tệ. Đó cũng có thể là lý do mà BlackBerry thiết kế chiếc Z10 với pin có thể tháo rời, cho phép dùng pin thay thế.

Theo Infonet
Nguồn:

Tin liên quan