Smartphone của Oppo sẽ chạy Android "gần như nguyên bản"

Ngày 21/11/2015 21:01 PM (GMT+7)

Nhằm mở rộng thị trường ra các quốc gia ngoài Trung Quốc, như phương Tây, Oppo vừa công bố bản firmware Project Spectrum gần giống với hệ điều hành Android Lollipop gốc của Google.

Từ trước tới nay Oppo thường tùy biến khá nhiều đối với hệ điều hành Android mà hãng sử dụng trên các smartphone bán ra trên thị trường. Tuy nhiên, có vẻ công ty Trung Quốc đang muốn thay đổi chính sách và sẽ trang bị phiên bản Android "gần như nguyên bản" - Andoid gốc của Google - cho sản phẩm.

Trong một công bố mới đây, Oppo vừa giới thiệu phiên bản beta của dự án Project Spectrum, một bản firmware dựa trên hệ điều hành Android Lollipop gốc của Google và chỉ được thêm một số ít phần mềm của Oppo gồm ứng dụng camera, các công cụ biên tập âm thanh. Oppo cũng sẽ bổ sung thêm cả các tính năng điều khiển điện thoại bằng động tác cơ thể (gesture) - như các động tác tay. Người dùng hiện đã có thể cài firmware này lên các máy Find 7 và Find 7a, còn các smartphone khác sẽ nhận được firmware trong tương lai không xa. Oppo hứa hẹn sẽ nâng cấp cho Project Spectrum lên phiên bản Android Marshmallow.

Smartphone của Oppo sẽ chạy Android quot;gần như nguyên bảnquot; - 1
Smartphone Oppo Find 7.

Từ trước tới nay, các smartphone của Oppo được cài sẵn giao diện ColorOS - giao diện Oppo tùy biến từ Android. Người dùng nếu không thích và muốn được trải nghiệm Android gốc của Google sẽ phải tự "mày mò" cài đặt thủ công, và đây là việc không dành cho những người dùng thông thường vốn có tính kiên nhẫn không cao. Với việc ra mắt Project Spectrum, Oppo muốn mở rộng thị trường ra các quốc gia ngoài Trung Quốc, đặc biệt là thị trường phương Tây - nơi người dùng có xu hướng thích Android gốc hơn là một giao diện bị tùy biến quá nhiều.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Oppo