Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo

Ngày 11/06/2016 00:08 AM (GMT+7)

Lenovo Phab 2 Pro là smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ thực tế ảo Tango của Google.

Lenovo vừa công bố dòng smartphone mới sẽ ra mắt nửa sau năm 2016. Phab 2 và Phab 2 Plus là hai bản nâng cấp của Phab năm 2015, trang bị màn hình 6.4 inch, cấu tạo từ kim loại, giá rẻ. Tuy nhiên, mẫu điện thoại thú vị nhất chính là Phab 2 Pro. Đây là thiết bị tiêu dùng đầu tiên sử dụng công nghệ thực tế ảo Google Tango.

Phab 2 Pro giống với hai model Phab 2 còn lại ở màn hình 6.4 inch và thiết kế vật lý. Màn hình trên Pro có độ phân giải QHD, bên trong là chip Snapdragon 652 (ngược với chip MediaTek trong Phab 2 và 2 Plus). Máy sử dụng camera 16MP, RAM 4GB, máy quét vân tay, pin 4.000mAh và các tính năng khác trên smartphone Android hiện nay.

Điều khiến Phab 2 trở nên nổi bật chính là công nghệ Tango, sử dụng ống kính góc rộng và cảm biến đặc biệt bên cạnh camera 16MP. Nó là phiên bản cải tiến và gọn nhẹ hơn của camera Tango trên tablet từng được giới thiệu cho lập trình viên vài năm nay. Nhờ có Tango, Phab 2 Pro có thể vẽ bản đồ 3D, đo khoảng cách, kích cỡ vật thể, theo dõi các đối tượng, trình chiếu hiệu ứng ảo trong không gian thật. Lenovo đã trình diễn công nghệ với một số ứng dụng như giáo dục, domino hay game bắn súng. Các bản demo trước đó cho thấy Tango có khả năng cung cấp thông tin dựa trên các vật thể nó đang nhìn vào.

Theo The Verge, các ứng dụng hoạt động như quảng cáo nhưng đều khá cơ bản và đặc biệt lỗi. Lenovo cho biết sẽ có khoảng 25 phần mềm từ game tới địa điểm tận dụng công nghệ Tango khi thiết bị bán ra mùa hè này và dự kiến có 100 chương trình vào cuối năm. Chúng sẽ được sử dụng trong các cửa hàng của Lowe để trình chiếu đồ nội thất, sàn và những vật dụng khác mà khách hàng muốn thấy trong nhà của mình trước khi mua.

Phab 2 Pro là bước tiến đáng kể của Tango vì đây là thiết bị đầu tiên cho phép người dùng mua và dùng. Tuy nhiên, chúng đang ở giai đoạn đầu tiên và kích thước khổng lồ của Phab 2 Pro chỉ phù hợp với thị trường ngách. Có vẻ các thế hệ sau sẽ nhỏ hơn, thu hút hơn cùng với sự phát triển của công nghệ.

Ngoài ra, Phab 2 dùng màn hình 6.4 inch 720p, chip MediaTek 8735, RAM 3GB, bộ nhớ 32GB có thể mở rộng, camera 13MP. Phab 2 Plus dùng màn hình 1080p, chip MediaTek 8783, RAM và bộ nhớ tương tự nhưng camera hơn hẳn Phab 2. Thiết bị sử dụng camera kép có thể thay đổi phông cảnh và lấy nét lại sau khi chụp ảnh.

Bạn có thể mua dòng Phab 2 trực tiếp từ Lenovo hoặc các nhà bán lẻ khác từ tháng 9/2016. Phab 2 có giá 199 USD, Phab 2 Plus giá 299 USD còn Phab 2 Pro đắt nhất, 499 USD.

Ảnh thực tế Lenovo Phab 2 Pro:

Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo - 1

Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo - 2

Từ trái qua: Phab 2, Phab 2 Plus, Phab 2 Pro

Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo - 3

Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo - 4

Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo - 5

Smartphone Google Tango đầu tiên trên thế giới là “quái vật” đến từ Lenovo - 6

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Lenovo