Smartphone sắp ra mắt của Nokia lộ điểm hiệu năng Geekbench

Ngày 04/12/2016 00:08 AM (GMT+7)

Theo Geekbench, chiếc Nokia Pixel sẽ sử dụng chip Snapdragon 200 và sản phẩm này đạt số điểm hiệu năng không mấy ấn tượng trong các bài kiểm tra.

smartphone sap ra mat cua nokia lo diem hieu nang geekbench - 1

Sự quay trở lại thị trường smartphone của Nokia dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2 thông qua sự kiện MWC 2017 tại Barcelona. Triển lãm MWC năm tới sẽ diễn ra từ ngày 27/2 tới 2/3. Bởi Nokia đã bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft trong thương vụ kết thúc năm 2014, hãng không được phép thiết kế và sản xuất smartphone của riêng mình kể từ thời gian đó cho đến quý trước. Kể từ quý này, thời hạn của thương vụ nêu trên đã kết thúc thế nhưng Nokia lại bán hết cơ sở sản xuất liên quan đến smartphone vì thế công ty chắc chắn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của những đối tác khác để sản xuất smartphone.

Một trong những chiếc điện thoại Android mới của Nokia đã lộ điểm benchmark hồi đầu tháng này. Tên của sản phẩm này được đề cập đến trên Geekbench là Nokia Pixel, mặc dù đó có thể sẽ không phải là cái tên chính thức của máy khi xuất hiện trên thị trường. Theo Geekbench, sản phẩm này sẽ sử dụng chip Snapdragon 200, CPU 2 nhân tốc độ xung nhịp 1,19GHz, và GPU Adreno 302 với RAM 1GB. Với Snapdragon 200, sản phẩm cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 và cài sẵn Android 7.0.1

Chiếc Nokia Pixel sở hữu 404 điểm trong cuộc kiểm tra hiệu năng đơn nhân và 661 điểm trong cuộc kiểm tra hiệu năng đa nhân. Đây không phải là điểm số cao lắm nhưng chúng ta đang nhắc đến một model giá rẻ. Vào tháng 9, một model tầm trung với tên gọi Nikia D1C cũng xuất hiện trên Geekbench rất nhiều lần. Điểm số trong cuộc kiểm tra hiệu năng đơn nhân của sản hẩm này lên tới 682 còn đa nhân là 3229. Model này sở hữu loại chip Snapdragon 430 8 nhân, tốc độ 1,4GHz, GPU Adreno 505, thanh RAM 3GB và chạy Android 7.0.

Công ty Phần Lan HMD Global sẽ phát triển, quảng bá và bán những chiếc điện thoại mới của Nokia còn Foxconn sẽ là nhà sản xuất sản phẩm này. Các đối tác này dự kiến sẽ đem tới một model siêu phẩm với màn hình 5,2 inch hoặc 5,5 inch độ phân giải 1440 x 2560. Có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của các smartphone này tại sự kiện MWC vào tháng 2.

smartphone sap ra mat cua nokia lo diem hieu nang geekbench - 2

Theo Lê Kiên (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone