So sánh sơ bộ Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini

Ngày 07/06/2013 12:02 PM (GMT+7)

Hãy cùng xem qua những so sánh sơ bộ giữa Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini để nhìn nhận khả năng thực sự của chiếc máy tính bảng này.

Hãng điện thoại xứ Kim Chi đã vừa tung ra bộ đôi tablet Galaxy Tab 3 8 inch và Galaxy Tab 3 10,1 inch. Có thể nói, sau Kindle Fire cùng Nexus 7 thì dòng máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung nhận được khá nhiều quan tâm của người dùng.

Với mục tiêu cạnh tranh ở phân khúc máy tính bảng mini Android và iPad, chắc chắn Galaxy Tab 3 8 inch sẽ vấp phải không ít khó khăn. Hãy cùng xem qua những so sánh sơ bộ giữa Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini để nhìn nhận khả năng thực sự của chiếc máy tính bảng này.

1. Kích thước


Galaxy Tab 3 8 inch dài hơn iPad mini lại hẹp hơn nên sẽ dễ cầm nắm hơn. Điều đáng khích lệ là Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini cũng khá nhẹ.

2. Chất liệu thiết kế


Galaxy Tab 3 8 inch sử dụng vỏ nhựa theo đặc trưng thường thấy của Samsung trong khi iPad mini lại được gia công với thiết kế nhôm có phần sang trọng hơn. Không có gì ngạc nhiên nếu nhiều người đánh giá cao thiết kế của iPad mini so với Galaxy Tab 3 8 inch.

3. Màn hình


So sánh thông số màn hình của iPad mini và Galaxy Tab 3 8 inch. Do sự sai khác về kích thước nên tỷ lệ màn hình giữa hai chiếc máy tính bảng này cũng sẽ khác nhau Galaxy Tab 3 8 inch cho tỷ lệ 16:10 trong khi màn hình của iPad mini lại có tỷ lệ 4:3. Màn hình của Galaxy Tab 3 8 inch có phần nét hơn một chút so với iPad mini.

4. Cấu hình


Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini cùng sử dụng chip lõi kép cho tốc độ 1,5 Ghz nhưng máy tính bảng của Samsung lại được đánh giá cao hơn do iPad mini của Apple đã dùng lại vi xử lý có phần đã cũ của iPad 2. 


Về RAM, Galaxy Tab 3 8 inch cũng nhiều hơn hẳn so với iPad mini. Điều này cho phép máy tính bảng mới nhất của Samsung có thể hoạt động tốt hơn ở chế độ đa nhiệm tốt hơn. 


Galaxy Tab 3 8 inch có thể mở rộng được bộ nhớ thông qua thẻ nhớ microSD trong khi người dùng iPad mini chỉ có thể mua máy khác để có dung lượng lưu trữ nhiều hơn.


 iPad mini và Galaxy Tab 3 8 inch cùng chia sẻ các kết nối giống nhau. 


Cũng giống như các kết nối, hai máy tính bảng này cũng có thông số camera tương tự nhau. 


Pin cũng vậy. 


Galaxy Tab 3 8 inch hoạt động trên nền Android 4.2 với giao diện TouchWiz trong khi iPad mini sẽ chạy iOS 6.

Nhìn chung, Galaxy Tab 3 8 inch lẫn iPad mini đếu có những điểm mạnh và mặt yếu riêng. Do đó khi chọn máy người dùng cần phải lưu ý kỹ khi mua máy sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Galaxy Tab 3 8 inch sẽ phù hợp với những người muốn sử dụng một chiếc máy tính bảng có cấu hình mạnh nhằm sử dụng dài lâu trong khi iPad mini lại chiếm ưu thế với lượng ứng dụng khổng lồ và chất lượng từ gian hàng số App Store.

Theo GenK
Nguồn:

Tin liên quan