"Soi" loạt máy tính chạy Windows 10 mới ra mắt của Acer

Ngày 16/10/2015 18:28 PM (GMT+7)

Hãng máy tính Đài Loan ra mắt bộ đôi máy tính Aspire R14 và Aspire Z3 700 được thiết kế để tận dụng được các tính năng tốt nhất của hệ điều hành Windows 10.

Không lâu sau khi Microsoft ra mắt hàng loạt thiết bị được thiết kế để chạy Windows 10, các đối tác phần cứng của hãng cũng rục rịch tung ra những sản phẩm mới của mình. Acer là một trong số đó. Công ty máy tính này mới đây vừa giới thiệu hai mẫu PC Windows 10 mới trong một sự kiện diễn ra tại Đài Loan. Hai máy mới của Acer gồm laptop lai Aspire R 14, máy tính AiO di động Aspire Z3-700.

quot;Soiquot; loạt máy tính chạy Windows 10 mới ra mắt của Acer - 1

quot;Soiquot; loạt máy tính chạy Windows 10 mới ra mắt của Acer - 2

"Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Acer để đảm bảo thiết bị của họ tận dụng hết các tính năng tốt nhất của Windows 10" - Terry Myerson, Phó Chủ tịch mảng Windows and Devices của Microsoft, cho biết.

Thiết bị của Acer được thiết kế để chạy tốt các tính năng thú vị của phiên bản Windows mới nhất, bao gồm trợ lý ảo Cortana, tính năng Continuum (giúp biến điện thoại Windows 10 biến thành máy tính khi kết nối với màn hình lớn), trình duyệt web Microsoft Edge. 

Cả hai máy cũng sẽ được trang bị nhiều tính năng hữu ích đến từ Acer, như tính năng loại bỏ tiếng ồn xung quanh để âm thanh qua hai microphone trên máy có chất lượng và độ chính xác cao hơn. Acer BluelightShield là một công nghệ đáng chú ý khác bởi nó giúp người dùng giảm bớt tình trạng mỏi mắt khi nhìn vào màn hình vi tính - bằng cách hạn chế bớt ánh sáng xanh phát ra từ màn hình.

Windows 10 được Microsoft phát hành cuối tháng 7/2015, nhưng các thiết bị được thiết kế để tận dụng hết các tính năng của hệ điều hành thì vẫn mới chỉ bắt đầu xuất hiện. Acer mới chỉ là đối tác gần như thuộc nhóm đầu tiên. 

Trong hai sản phẩm mới của công ty máy tính Đài Loan, chiếc Aspire R14 sở hữu màn hình 14 inch, hoàn thiện bằng kim loại, thiết kế cạnh cắt kim cương, một bản lề mô-men xoắn kép 360 độ giúp người dùng thay đổi qua lại giữa bốn chế độ sử dụng khác nhau (tablet, màn hình, lều, và laptop). Theo Acer, tính năng Continuum của Windows 10 sẽ giúp Aspire R14 chuyển đổi qua lại chế độ PC và tablet dễ dàng hơn bao giờ hết.   

Aspire R14 được trang bị chip Intel Core thế hệ thứ sáu, RAM DDR3L 8 GB, bộ nhớ SSD. Máy nặng 1,9 kg và sẽ lên kệ từ cuối tháng 10/2015 với giá từ 699 USD. 

Máy tính thứ hai Acer ra mắt là chiếc Aspire Z3 700 AiO PC màn hình 17,3 inch. Máy sẽ bán tại thị trường châu Âu vào cuối năm nay với giá khoảng 680 USD. Một điểm khác đặc biệt ở Aspire Z3 700 là dù thuộc phân khúc máy tính để bàn, nó vẫn có pin cho thời gian dùng lên tới 5 tiếng; trong khi phần chân chống giúp người dùng choãi máy ra để sử dụng như một chiếc laptop. 

Aspire Z3 được trang bị chip Intel Pentium và Celeron, RAM 8 GB, bộ nhớ SSD hoặc HDD. Màn hình máy cho độ phân giải full-HD 1.920 x 1.080 pixel hỗ trợ cảm ứng 10 chạm cùng bút cảm ứng chuyên dụng tương tự dòng Surface Pro của Microsoft. 

Bên cạnh máy tính, Acer cũng ra mắt chiếc smartphone Liquid Jade Primo màn hình 5,5 inch chạy Windows 10 tại sự kiện của mình, cho thấy công ty có sự ủng hộ mạnh mẽ với phiên bản Windows mới của Microsoft. "Với Windows 10, chúng tôi giờ đây đã có thể cung cấp một trải nghiệm người dùng thống nhất cho dù họ sử dụng loại thiết bị nào (máy tính, tablet, smartphone) của Acer" - Jason Chen, Chủ tịch và Giám đốc điều hành công ty cho biết. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Laptop Acer