Sony bị bắt quả tang sử dụng các tấm màn hình chất lượng quá chênh lệch cho Xperia C5 Ultra

Ngày 02/09/2015 08:26 AM (GMT+7)

Một người mua hàng đã phát hiện ra hai sản phẩm Sony Xperia C5 Ultra đặt cạnh nhau có độ tương phản và khả năng tái tạo màu sắc hoàn toàn chênh lệch.

Không phải smartphone nào cũng giống nhau. Bạn có thể thấy ghen tị khi bạn bè của mình khoe ra những chiếc smartphone đời mới nhất, camera trên cả đỉnh, vi xử lý nhanh như chớp, màn hình độ phân giải cao, còn bạn thì mắc kẹt với những smartphone đời cũ. Đó là điều hiển nhiên của sự phát triển. Mỗi năm, smartphone mới ra lại càng đẹp hơn và tốt hơn smartphone năm ngoái. Nhưng điều khiến chúng ta khó chịu không phải là vậy. Điều khiến chúng ta thực sự khó chịu là cả hai cũng cầm trên tay một chiếc smartphone model giống nhau, nhưng lại có chất lượng chênh lệch hẳn.

Việc các nhà sản xuất sử dụng nhiều loại phần cứng thiết bị khác nhau cho cùng một model và sau đó bị người sử dụng phát hiện ra thì không có gì là mới. HTC từng bị cáo buộc vì sử dụng hai loại kinh Gorilla Glass 4 và Gorilla Glass 3 trên cùng một model One M9.

Có những lời cáo buộc khó có bằng chứng để chứng minh nhưng có những lời cáo buộc “rõ như ban ngày”. Đây chính là trường hợp của chiếc Xperia C5 Ultra. Trong hình ảnh dưới đây, hai sản phẩm cùng là C5 Ultra được đặt ở cạnh nhau nhưng lại có sự khác biệt hoàn toàn về chất lượng hình ảnh. Dù Sony tuyên bố sử dụng các loại màn hình tinh thể lỏng và tấm cảm ứng khác nhau cho chiếc C5 Ultra nhưng đáng lẽ ra, chúng phải có chất lượng như nhau hoặc chí ít là tương đương nhau.

sony bi bat qua tang su dung cac tam man hinh chat luong qua chenh lech cho xperia c5 ultra - 1

Thế nhưng khi hai chiếc màn hình này đặt cạnh nhau, sự khác biệt là quá lớn và ai cũng có thể nhận ra. Hai chiếc điện thoại cùng model này có độ tương phản và khả năng tái tạo màu sắc chênh lệch hoàn toàn.

Đồng ý rằng việc sử dụng các tấm màn hình khác nhau là quyền của Sony, tuy nhiên nếu chúng khác đến mức những người mua hàng lập tức nhận ra thì đây cũng là một lời phàn nàn chính đáng.

sony bi bat qua tang su dung cac tam man hinh chat luong qua chenh lech cho xperia c5 ultra - 2

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone