Sony giới thiệu thiết bị theo dõi sức khỏe

Ngày 09/01/2014 12:47 PM (GMT+7)

Core sẽ được bán vào quý I ở châu Âu và Mỹ với giá bán cho thị trường châu Âu là 99 Euro.

Sony không phải là một cái tên còn mới mẻ trong thị trường các thiết bị đeo người. Hãng công nghệ Nhật Bản đã từng giới thiệu và bán ra chiếc đồng hồ thông minh Smartwatch 2 từ năm ngoái. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Sony phát triển các thiết bị theo dõi sức khỏe. Trong buổi họp báo tại CES 2014, hãng vừa giới thiệu một con chip mới có tên Core. Đây là một con chip siêu nhỏ, và Sony gọi nó là gadget nhỏ nhất từng được sản xuất. Sony dự định sử dụng con chip này cho một số dòng sản phẩm mới, mà khởi đầu sẽ là những chiếc vòng thông minh sẽ được Sony tung ra vào mùa xuân năm nay.

Theo Sony, thiết bị dùng chip Core không chỉ theo dõi sức khỏe thông thường, mà còn có thể đảm nhiệm chức năng ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống của bạn, theo dõi bức ảnh bạn chụp...Dù thừa nhận các thông tin về Core cho đến nay vẫn còn khá mơ hồ, nhưng hãng cho biết đang hợp tác với các công ty sản xuất phần cứng để nhúng chip Core vào sản phẩm của các hãng này. Core được chính CEO Kuni Suzuki của Sony Mobile giới thiệu, do đó chúng ta có thể kỳ vọng rằng các công nghệ của con chip sẽ được tích hợp trên dòng smartphone Xperia của Sony trong thời gian tới.

Core được đặt trong gian trưng bày của Sony tại CES 2014, và thực tế cho thấy nó cực kì nhỏ gọn, nhẹ, đúng như những gì Sony giới thiệu. Sony cho biết thời lượng pin sẽ đạt khoảng 5 ngày. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Core chỉ có 1 màn hình duy nhất là 3 đèn LED nhỏ phát sáng khi bạn click vào nút bấm ở trên thân thiết bị. Ngoài ra Core còn có 1 động cơ rung giúp thông báo cho bạn biết bạn có cuộc gọi đến. Bạn cũng có thể click dể tắt tiếng trên smartphone được kết nối với Core. Nút bấm trên Core cũng sẽ giúp bạn đánh dấu lại những sự kiện, những dấu mốc đáng chú ý trong ngày. Các thông tin đánh dấu này có thể hiển thị trên smartphone.Core sẽ được bán vào quý I ở châu Âu và Mỹ với giá bán cho thị trường châu Âu là 99 Euro. Ngoài ra, Sony cũng sẽ bán một gói sản phẩm với 3 chiếc vòng màu sắc sặc sỡ để dùng cùng với Core. Giá bán của vòng rơi vào khoảng 15 đến 20 Euro.

Theo GenK