Sony Lavender: Mẫu smartphone không viền bí ẩn của Sony

Ngày 21/05/2015 09:42 AM (GMT+7)

Lavender được dự đoán có màn hình fullHD 1080p, chip MediaTek MT6752 hỗ trợ kiến trúc 64-bit, và đặc biệt có thiết kế không viền màn hình độc đáo.

Một số tin đồn gần đây cho biết Sony đang phát triển một mẫu smartphone không viền màn hình có tên Lavender. Và hôm nay, hình ảnh phác thảo đầu tiên của sản phẩm này đã lộ diện. Giống như nhiều thông tin rò rỉ khác, ảnh rò rỉ của Lavender vẫn xuất phát từ tài khoản Twitter @upleak nổi tiếng.

Sony Lavender: Mẫu smartphone không viền bí ẩn của Sony - 1

Được biết, Lavender chỉ là tên mã sản phẩm, chưa phải là tên gọi cuối cùng. Máy có màn hình fullHD 1080p nhưng chưa rõ kích thước đường chéo. Model này của Sony nhiều khả năng sẽ sử dụng chip MediaTek MT6752 hỗ trợ kiến trúc 64-bit. Đây là con chip 8 nhân tốc độ 2 GHz hỗ trợ mạng LTE tốc độ cao. Ảnh rò rỉ cho chúng ta thấy camera cùng đèn flash LED được bố trí ở góc phải phía trên máy tương tự Xperia C3 và C4. Bởi vậy, đây có khả năng là một biến thể của Xperia C4 mà công ty Nhật Bản vừa giới thiệu cách đây chưa lâu. 

Bỏ qua cấu hình cùng các thông tin khác, điểm đáng chú ý nhất của smartphone này là phần viền màn hình cực mỏng, gần như bằng 0. Đây là xu hướng thiết kế mà các nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc như Oppo, ZTE, theo đuổi trong thời gian qua và được nhiều người dùng Android hưởng ứng. Ngay cả một công ty "đồng hương" với Sony là Sharp cũng có những model không viền tương tự, tuy nhiên, Sharp thường chỉ bán sản phẩm tại Nhật mà ít khi mang ra thị trường quốc tế. Khác với Sharp, Sony là thương hiệu toàn cầu; bởi vậy, nếu hãng quyết định thương mại hóa chiếc Lavender, sản phẩm hứa hẹn sẽ có mặt ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone