Sony thừa nhận Xperia Z4 chạy quá nóng, hứa hẹn khắc phục bằng phần mềm

Ngày 17/06/2015 12:39 PM (GMT+7)

Đúng như phản ánh từ phía người dùng cũng như nhà mạng viễn thông, Sony thừa nhận Xperia Z4 và cả Xperia Z3+ gặp hiện tượng máy quá nóng khi hoạt động.

Ngay sau khi xuất hiện hàng loạt lời phàn nàn từ người dùng và nhà mạng về việc Xperia Z4 chạy quá nóng, mới đây Sony đã lên tiếng thừa nhận tình trạng trên. Bên cạnh đó, Sony cũng cho biết chiếc Xperia Z3+ cũng gặp vấn đề về nhiệt độ. Z3+ là phiên bản quốc tế của Xperia Z4 - model vốn chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Sony thừa nhận Xperia Z4 chạy quá nóng, hứa hẹn khắc phục bằng phần mềm - 1
Theo phần mềm CPUZ, nhiệt độ trên Xperia Z4 có thời điểm lên tới 68 độ C. 

Cả hai smartphone của Sony đều sử dụng chip xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm, con chip vốn bị tố có vấn đề về nhiệt ngay từ thời điểm mới được giới thiệu. Dù Sony được cho là đã sử dụng một phiên bản mới của con chip, thế nhưng có vẻ như tình hình không khá khẩm hơn là bao, dẫn tới tình trạng máy bán ra gặp hiện tượng quá nóng khi chơi game, xem video HD, quay video...

Sony cho biết, hãng sẽ tung ra một bản cập nhật phần mềm để khắc phục tình trạng trên trong mùa hè này. Trong thời gian đó, hãng khuyến cáo người dùng nên tắt máy nhiều lần trong ngày, đặc biệt người dùng nên tắt máy khi đang sạc pin. Sony cũng nói rằng nếu người dùng Xperia Z3+ và Xperia Z4 không hài lòng với sản phẩm, họ nên liên lạc với trung tâm dịch vụ của Sony để được trợ giúp.

Theo Minh Thống
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone